Ứng dụng AR với những người bạn ảo dễ thương tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhi ung thư

Tổ chức Pediatric Brain Tumor và agency RPA đã tạo ra ứng dụng AR The Imaginary Friend Society với những người bạn ảo dễ thương để truyền nghị lực cho 300000 bệnh nhi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư hàng năm.

Những bệnh nhi ung thư đôi khi rất chán nản vì luôn phải làm xét nghiệm, chịu đựng những cuộc điều trị và tác dụng phụ của chúng mà không hiểu mình đang mang căn bệnh gì. Vì vậy Tổ chức Pediatric Brain Tumor và agency RPA đã tạo ra một ứng dụng AR để dạy cho các em kiến thức về bệnh ung thư và truyền nghị lực cho 300000 bệnh nhi ung thư mỗi năm.

Tổ chức Pediatric Brain Tumor và agency RPA Ứng dụng bao gồm nhiều nhân vật hoạt hình dễ thương: một con kỳ lân biết bay màu hồng với cái sừng cầu vồng, một con quái vật màu xanh cười toe toét, một con robot, một con khủng long, một con sên hạnh phúc và mọt con chim đội nón vành rộng. Những người bạn này sẽ động viên các bệnh nhi với những lời nói rất lạc quan: “Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ đó. Tôi ước tôi mạnh mẽ như vậy”. Chúng cũng sẽ nói với các em những chủ đề về ung thư, hóa trị, rụng tóc một cách sinh động. Như cướp biển vẹt giải thích rằng cơ thể chứa đầy những tế bào tí hon, và đôi khi những tế bào xấu sẽ lấn át những tế bào tốt – giống như cuộc nổi loạn trên một con thuyền.

Theo Tiến sĩ Mark Krieger, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Nhi ở Los Angeles, “Ứng dụng AR này có thể thay đổi trải nghiệm của trẻ khi chúng đang điều trị tại bệnh viện trước khi chụp MRI, khi tiêm hay phẫu thuật và giúp các em yên tâm hơn”.

Jason Sperling, svp of creative development của RPA cho biết: “Chúng tôi muốn giúp nhiều nhất có thể. Những video này chỉ là bước đầu tiên. Hiện tại chúng tôi đang cải thiện các nhân vật để giúp chúng tràn đầy sức sống với những bệnh nhi, khi các em cần đến chúng nhất.”

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek