Bản đồ chứa đầy “quái vật” đe doạ tài xế nhưng lại bảo vệ những sân chơi cho hàng triệu trẻ em Philippines

Trẻ em Philippines trước đây lớn lên đều được chơi trên đường phố an toàn. Nhưng những năm trở lại đây, do sự tăng đột biến của phương tiện giao thông mà đã khiến hơn 35.000 trẻ trở thành nạn nhân. Vì thế, để ủng hộ các bé phát triển toàn diện khi được vui chơi ngoài trời, Johnson’s Baby đã phát động chiến dịch an toàn giao thông ý nghĩa.

Johnson’s bắt tay với BBDO Guerrero đồng khởi xướng chiến dịch Playstreet. Thông điệp chính của chiến dịch là muốn kêu gọi các tài xế chạy chậm lại và lái xe an toàn tại những đường phố có đông trẻ em chơi đùa.

Chiến dịch này ra mắt vào năm 2017, bắt đầu với các hoạt động activation tại các trung tâm lớn và các bài đăng social. Đó là những nơi cha mẹ có thể đăng ký điểm Playstreet có con mình đang chơi, được đánh dấu trên Google Maps và chế độ Street View với những con quái vật được lấy cảm hứng từ tranh vẽ của trẻ.

Năm nay, chiến dịch đi vào giai đoạn thứ hai, với một bản đồ tương tác có thể truy cập trên www.playstreet.ph trên bất kì thiết bị nào và thậm chí có thể được tải xuống như ứng dụng di động của Google Maps. Vì thế, các tài xế có thể điều hướng bản đồ để lái xe an toàn xung quanh Playstreet.

Những con quái vật được dùng làm chướng ngại vật, cùng với những bức tranh 3D, biển báo tương tác trực tiếp với tài xế để nhắc nhở họ. Chiến dịch đã giúp thu thập các dữ liệu để gửi đến các quan chính, chính phủ địa phương và các nhà sản xuất ứng dụng dụng GPS để họ đặt thêm nhiều tín hiệu và các biển báo ở nơi có trẻ em đang chơi nhiều hơn.

Võ Tú / Advertising Vietnam 
*Nguồn: adobomagazine