JWT New York ứng dụng âm nhạc vào ống nghe y tế

Với sự trợ giúp của J. Walter Thompson, ống nghe y tế Aria của Bongiovi Acoustic Labs cho chúng ta thấy cách âm nhạc có thể giúp chăm sóc sức khỏe cho mọi người trên khắp thế giới.

Sử dụng công nghệ và thuật toán âm thanh được cấp bằng sáng chế (gọi tắt là MDPS), công ty kỹ thuật âm thanh được thành lập bởi nhà sản xuất và kỹ sư thu âm Tony Bongiovi (người thành lập studio Power Station của New York) cùng agency JWT, đã phát triển bản thử nghiệm một ống nghe y tế kỹ thuật số mới được cho là một giải pháp y học từ xa giá cả phải chăng và chuẩn xác cho những người có nhu cầu trên toàn thế giới.

Thiết bị này được đặt tên là Bongiovi Aria và được làm từ vật liệu in 3D với công nghệ tiên tiến giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh và do đó có thể cải thiện khả năng chẩn đoán.

Ben James, CCO của JWT New York, cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra Aria để chứng minh những khả năng trong ngành y học từ xa.” James từ chối bình luận về chi phí để tạo ra Aria hay những khác biệt so với ống nghe truyền thống. Ông cho biết thiết bị vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, JWT và Bongiovi Acoustic Labs hiện đang làm việc để tìm kiếm các nhà đầu tư để phát triển và phân phối rộng rãi sản phẩm. James cho biết “ý định” của họ là bắt đầu sản xuất Aria vào cuối năm 2018.

Ý tưởng cho Aria ra đời như thế nào? Tất cả bắt đầu từ hai năm trước khi Bongiovi Acoustic Labs tham gia vào các ngành công nghiệp khác như y học từ xa và hàng không vũ trụ. JWT làm nhiệm vụ kiểm tra công nghệ của họ cho ngành công nghiệp âm nhạc và tư vấn kinh doanh sáng tạo cho công ty.”

Theo Bongiovi: “Aria cho phép các bản ghi âm có độ phân giải cao được ghi lại, xử lý và chia sẻ trên toàn thế giới. Chúng tôi yêu cầu nhóm nghiên cứu tại JWT biến công nghệ âm thanh được cấp bằng sáng chế của chúng tôi thành một thiết bị y tế hiệu quả.”

“Chúng ta đang sống trong một thời đại nhiều thay đổi,” James nói. “Đổi mới từ một ngành có thể được áp dụng cho ngành khác và dẫn đến kết quả phi thường. [Aria] cho thấy những gì chúng ta có thể làm với sự sáng tạo, với truyền thông, với sự đổi mới để làm cho thế giới tốt đẹp hơn.”

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek