Các thương hiệu cần sa kể chuyện bằng bao bì như thế nào?

Đã qua rồi cái thời cần sa được bán trong những túi zip tí hon. Bao bì cần sa giải trí nay đã trở thành một công cụ kể chuyện quan trọng với ngành công nghiệp còn non trẻ. Các thương hiệu thiết kế bao bì tốt đang tạo nên lịch sử ngành marketing đồng thời thay đổi ý kiến công chúng về những sản phẩm của họ.

Các thương hiệu cần sa đang phát triển đã nâng tiêu chuẩn cho thương hiệu của mình thành vừa tốt cho sức khỏe, làm hài lòng khách hàng và sang trọng.

Bao bì an toàn, bí mật và cung cấp thông tin

Chức năng đầu tiên của bao bì trong ngành công nghiệp cần sa là tuân thủ luật pháp tiểu bang. Cần sa hợp phát và các sản phẩm phụ của nó đang được quản lý chặt chẽ nhất trong các sản phẩm tiêu dùng.

Ở hầu hết các tiểu bang cho phép sử dụng cần sa y tế hoặc giải trí, mỗi vật phẩm đều phải niêm phong trong hộp chống trẻ em và chống can thiệp. Ở một số nơi, cả túi xách của những khách hàng rời khỏi cửa hàng cũng phải có chức năng chống trẻ em. Tuân thủ theo quy định này nhưng vẫn sang trọng và phong cách là một thách thức đối với những thương hiệu cần sa, những người muốn thu hút khán giả cao cấp hơn.

Những thứ được in trên bao bì cũng rất quan trọng, đặc biệt là liều lượng sử dụng của những sản phẩm ăn được. Những người mới sử dụng thường ăn hết thanh kẹo thay vì ăn 1 inch như được khuyến nghị. Bao bì cần giải thích những điều cơ bản, chẳng hạn như liều lượng khuyến cáo, tổng liều lượng, thời gian phát tác hay thời gian tốt nhất trong ngày để sử dụng cần sa. SPOT ở Seattle là một trong những thương hiệu sản phẩm ăn được đã in thông tin rất chi tiết vì lợi ích trực tiếp của người tiêu dùng.

Ngoài ra, bao bì có thể được sử dụng để làm nổi bật những đặc điểm đặc biệt như hương vị độc đáo, nguyên liệu chay hoặc hữu cơ,  giúp cho sản phẩm thật sự vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trên kệ.

Bứt phá giới hạn và thúc đẩy ngành công nghiệp

Với cần sa, ngoài tuân thủ các quy định, thiết kế bao bì sang trọng và thông minh cũng quan trọng không kém. Trong nhiều năm, cần sa được bán trong các bao bì không phù hợp với các tác dụng điều trị và những lợi ích khác của nó. Để thoát ra khỏi văn hóa cũ, giải pháp thiết kế bao bì chu đáo là một cách độc đáo giúp thay đổi những suy nghĩ về sản phẩm của họ.

Ví dụ như Canndescent, công ty đóng gói cần sa và điếu joint một cách hoàn toàn mới, biến âm thanh truyền thống trở thành tiếng gió và sử dụng bao bì để kể câu chuyện về những thời điểm mà sản phẩm của họ là bạn đồng hành tốt nhất.

Đưa bao bì vào các hoạt động tiếp thị sáng tạo không còn xa lạ đối với Canndescent. Họ đóng gói những loại cần sa khác nhau cùng diêm của riêng mình và giấy cuốn để trở thành một bộ quà tặng, tạo hình chúng thành túi chéo lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế như Coach và Hermes. Những món quà sang trọng được phân phối tại các bữa tiệc độc quyền trong cả hai ngày cuối tuần của sự kiện Coachella năm ngoái.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek