Facebook Messenger vừa có thêm “cô” M trợ lý ảo chuyên môn nói leo lời người khác

Đây là tính năng gợi ý thông minh của Facebook Messenger dành cho người dùng mỗi khi có gợi ý liên quan.

Vài ngày trở lại đây, Facebook đã nhanh chóng cập nhật đến nhiều người dùng một chức năng mới khá thú vị trên Messenger: Trợ lý ảo M (M Suggestion).

M là tên gọi nền tảng trí tuệ nhân tạo của Facebook, có chức năng tự động hỗ trợ người dùng trên Messenger. Hiện tại, vai trò chính và chủ yếu của M là gợi ý các hành động tương tác nhanh liên quan đến những nội dung vừa được nhắc đến hoặc có liên quan, hiểu nôm na có thể là cách nói leo, nói bồi thêm lời của người khác vậy.

Lần đầu cập nhật và xuất hiện trợ lý ảo M, Messenger sẽ tự thông báo, giới thiệu cho người dùng biết về sự hiện diện và cách hoạt động của M luôn.

Những nội dung gợi ý của M là tự động và không thể tự ý thay đổi. Chúng ta chỉ có thể bật/tắt (trong Settings) hoặc tương tác thêm bằng cách nhấn giữ để hiện thêm gợi ý, hoặc quẹt phải để tạm ẩn M đi. Nếu chỉ tạm ẩn mà không tắt hẳn, M sẽ tiếp tục tự xuất hiện ở mỗi lần có nội dung phù hợp với gợi ý tiếp theo.

Các gợi ý tương ứng với nội dung trò chuyện.

Các gợi ý tương ứng với nội dung trò chuyện.

Sau đây là toàn bộ những nội dung mà M được phép gợi ý dựa vào nội dung cuộc trò chuyện:

– Đề xuất sticker: Gợi ý những sticker liên quan khi người dùng nhắn tin.

– Chia sẻ địa điểm: Xin phép bạn cho chia sẻ vị trí hiện tại nếu có nội dung hỏi về địa điểm được phát hiện.

– Chúc mừng sinh nhật: M tự động phát hiện ngày sinh của bạn bè trong khung chat hoặc Group có người đó và gợi ý lời chúc.

– Mở Poll bầu chọn trong Group chat.

– Gợi ý gọi voice/video call nếu nhận thấy có nội dung về gọi điện khi đang trò chuyện.

Đặc tính của nền tảng trí tuệ nhân tạo Facebook cung cấp là ngày càng thông minh hơn khi tiếp xúc lâu với người dùng, bằng cách học hỏi thói quen và các mẫu trò chuyện quanh họ. Thực chất M đã xuất hiện ở Mỹ khoảng 1 năm trước, nhưng cho tới bây giờ mới dần update rộng rãi hơn ra các khu vực khác trên thế giới.

*Nguồn: Trí Thức Trẻ