OMO Và Khát Khao Mang Mùa Hè “Thật” Quay Về Với Con Trẻ

Từ lúc bé thơ đến lúc trưởng thành, chắc chắn mùa hè là một khoảng thời gian mang đến cái cảm giác chộn rộn, háo hức và thân thương đến khó tả. Nhưng có ai để ý không, hè nay đã khác hè xưa? Có phải bạn đang mải mê xem phim, chơi game, lên Facebook và đang để mùa đẹp đẽ này trôi qua nhanh chóng? Câu chuyện về hành trình “trải nghiệm” mùa hè như thời thơ ấu được OMO kể trong chiến dịch “Mang mùa hè thật trở lại” của mình cùng thông điệp xuyên suốt “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống”.

Nhớ hè xưa, chạnh lòng hè nay

Đối với trẻ con, mùa hè là khi chúng không phải đến trường, thoả sức rong đuổi vui đùa dưới cái nắng chói chang, dưới sự vỗ về của ngọn gió mát hay hả hê tắm táp dưới những cơn mưa rào bất chợt. Và đối với người lớn, đừng quên họ cũng từng là những đứa trẻ và mùa hè cũng là một khoảng trời tuổi thơ tuyệt đẹp. 365 ngày trong năm gọi tên 4 mùa nhưng mùa hè lại là mùa đong đầy kỉ niệm nhất.

Hình ảnh mùa hè ấu thơ trong clip “Tôi là mùa hè” của OMO

Nhưng kỉ niệm mùa hè đối với những bạn nhỏ bây giờ chỉ là một chuỗi những hoạt động chán chường, lặp đi lặp lại, đó là dành thời gian trên TV và các thiết bị điện tử. Các bậc phụ huynh quên mất rằng đây là khoảng thời gian quý giá cho con để khám phá thế giới, trải nghiệm cuộc sống và rèn luyện kĩ năng mới. Buồn thay cùng một nhà mà mỗi người ôm một màn hình với nỗi niềm của riêng mình. Chẳng ai tương tác cùng ai. Phải chăng chúng ta đã lãng quên mất đi những trò chơi mùa hè thật, những kỉ niệm lấm bẩn thật và những trải nghiệm vui đùa thật? Những trăn trở đó khiến thương hiệu OMO cho ra đời chiến dịch “Mang mùa hè thật trở lại” với thông điệp “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống”.

Phải chăng chúng ta đã lãng quên mất đi những trò chơi mùa hè thật, những kỉ niệm lấm bẩn thật và những trải nghiệm vui đùa thật?

Bước đi mới của OMO từ “Dirt is Good”

Với OMO Tết –  “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui” và bây giờ là OMO – “Mang mùa hè thật trở lại”, insight “Ngại gì vết bẩn” đã và đang “làm mới” để có thể theo kịp xu hướng người tiêu dùng thời nay. Bởi theo nhãn hàng, vết bẩn là chứng nhân hùng hồn nhất cho sự phát triển và bây giờ là sự trải nghiệm cuộc sống. Đặc biệt, trải nghiệm này sẽ đáng trân trọng biết bao khi nó gắn liền với gia đình, là cơ hội để cha mẹ giúp con cái học hỏi, phát triển hơn khi xa rời màn hình smartphone, máy tính, góp phần nuôi dưỡng tình cảm yêu thương cũng như tạo nên nhiều kí ức đẹp đẽ trong mùa hè của bé. Mùa hè của các cô cậu bé không nên bị cất giữ trong màn hình TV hay điện thoại, hãy để cho các bạn nhỏ vẫy vùng, nhảy xổ vào nó với bao niềm hứng khởi khám phá cuộc sống rộng lớn mới mẻ.

OMO đứng trên góc nhìn của những ông bố bà mẹ cũng như thấu hiểu hành vi người tiêu dùng trong thời đại công nghệ để kết nối hai mục tiêu: vừa giúp trẻ có một mùa hè đúng nghĩa vừa đưa gia đình xích lại gần nhau hơn. Vì thế, cũng không ngạc nhiên khi chiến dịch này được ra mắt vào tháng của “Ngày gia đình Việt Nam”.

Với OMO Tết –  “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui” và bây giờ là OMO – “Mang mùa hè thật trở lại”, insight “Ngại gì vết bẩn” đã và đang “làm mới” để có thể theo kịp xu hướng người tiêu dùng thời nay.

Tuyệt chiêu bất ngờ – Bumper ads

Câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để có thể chuyển tải chủ đề này một cách bất ngờ nhất và trong lúc đó, kích thích người dùng hoà mình vào những hoạt động trải nghiệm hoàn toàn có thể thay thế cho màn hình điện thoại mà lại mang đến nhiều niềm vui hơn. Bumper Sequence Ads chính là giải pháp độc đáo bởi nó tạo ra sự gián đoạn tức thời cho người xem và xuất hiện dựa trên hành vi online và thời lượng online của họ.

Chuỗi 5 clips đầu xoay quanh 5 bối cảnh sử dụng Internet khác nhau của những người thân trong gia đình

Tất cả những clip này đều khắc hoạ những người thân trong gia đình đang sử dụng Internet, đó là khoảnh khắc họ quên đi thế giới đẹp đẽ ngoài kia để ngồi một góc với chiếc smartphone. Hình ảnh trong clip chủ yếu hướng đến các gia đình có con nhỏ, những đứa trẻ cần một mùa hè lấm bẩn và đầy trải nghiệm.

Bumper Sequence Ads chính là giải pháp độc đáo cho chiến dịch lần này bởi nó tạo ra sự gián đoạn tức thời cho người xem cũng như xuất hiện dựa trên hành vi online và thời lượng online của họ.

Chuỗi bumper ads này tập hợp những video clips liên tục. Trong số đó, 5 clips đầu xoay quanh 5 bối cảnh sử dụng Internet khác nhau. Đó là hình ảnh những đứa con mải mê xem phim, chơi game và tán gẫu bạn bè trên điện thoại, mẹ chìm đắm trong chương trình giải trí còn bố thì thưởng thức bóng đá. Ai cũng biết điều đó rất thật đối với những gia đình Việt hiện nay, thậm chí người xem, họ cũng đang online và lãng phí giây phút vui đùa bên người thân của chính mình. Dựa trên hành vi sử dụng Internet ấy mà OMO sẽ hiển thị clip có bối cảnh và thông điệp tương ứng.

3 clips kế đến được lập trình dựa theo thời gian online của người xem

3 clips kế đến được lập trình dựa theo thời gian online của đối tượng từ clip đầu tiên với 3 cột mốc thời gian: 30p, 60p và 120p. Ở mỗi cột mốc thời gian, độ nghiêm trọng của vấn đề càng được nâng lên, tạo động lực lớn hơn để người tiêu dùng “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống”. Như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng, kèm theo khung hình nơi có hình ảnh gia đình hạnh phúc vui đùa, có ai mà không suy ngẫm đến bản thân mình lúc này, dành gần cả giờ đồng hồ trên chiếc điện thoại, nhưng bạn đã dành cho gia đình mình bao nhiêu thời gian? Chẳng phải những người xứng đáng nhất chính là bố mẹ, anh chị em, là gia đình của bạn hay sao?

Đánh lạc hướng bằng quảng cáo 6s

Với một quảng cáo ngắn trên YouTube, người dùng thường có xu hướng bỏ qua (Skip ads) nhưng OMO lại dùng chính nút này để dẫn người xem sang một ô cửa mới, rộng mở hơn màn hình smartphone và máy tính rất nhiều. Đó là trang micro-site đăng ký các khóa học mùa hè cho cả gia đình từ Nam ra Bắc với giá ưu đãi: https://muahethatomo.com/của chiến dịch.

Trang micro-site muahethatomo.com của OMO

Đây là một cách tiếp cận độc đáo và mới mẻ bởi OMO muốn thâm nhập vào hành vi của từng người dùng cùng sự hiện diện của những quảng cáo “có mà lại như không”. Ý tưởng về việc đưa nút “Skip ads” vào chính quảng cáo của mình lại khiến người xem phản ứng “liền tay” nhưng cũng thấm thía thông điệp ngay giây phút đó.

Là một nhãn hàng đã quá quen thuộc với định vị “Dirt is good”, OMO vẫn kiên định khai thác nhiều khía cạnh xoay quanh chủ đề này dưới góc nhìn cuộc sống, gia đình cùng thông điệp và cách truyển tải không hề khuôn mẫu. Có thể nói, tài sản lớn nhất của thương hiệu này là tình yêu của người tiêu dùng khi họ thấu hiểu giá trị mà nhãn hàng mang lại thông qua từng sản phẩm, từng chiến dịch và các hoạt động ý nghĩa.

My Nhon / Advertising Vietnam


Credits

Director: Lee Giang
Media Agency: Mindshare
Creative Agency: Creative Hunts
Production House: LeeFilms’
Social Agency: Biz-Eyes

My Nhon
My Nhon
My Nhon handles all content creation activities including content review, press release, editorial content for the website and fanpage. She also devises web content strategy that aligns with the company's goals

My Nhon

Author

Nhon handled all content creation activities for the website and fanpage together with devising a web content strategy that aligns with the company's goals

CÁC BÀI LIÊN QUAN