Lại một lần nữa quảng cáo của Samsung trêu chọc đối thủ truyền kiếp của mình – Apple. Lần này, chiến dịch “Ingenius” của Samsung sử dụng tốc độ LTE, ổ sạc, tính năng sạc nhanh và chất lượng camera để khẳng định ưu thế của mình so với Apple.

Mỗi quảng cáo là một câu chuyện tại Apple Store, một khách hàng hỏi dồn dập một nhân viên về những tính năng trên Samsung và Apple không có. Âm nhạc trong clip rất bắt tai, nhưng lại một lần nữa Samsung tập trung trêu chọc đối thủ của mình thay vì nhấn mạnh những tính năng tốt nhất mà chiếc điện thoại của họ cung cấp.

Từ góc độ xây dựng thương hiệu, vấn đề lớn nhất đó là thương hiệu điện thoại của Hàn Quốc lại định vị mình là một người thách thức ở thị trường Mỹ hơn là cố gắng trở thành một người dẫn đầu.

Một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Samsung đã mất một phần thị trường vào tay Apple. Vì vậy một cách ứng xử khéo léo có thể sẽ giúp thương hiệu giành lại thị phần của mình.

Vào tháng 5, Samsung đã tung ra một quảng cáo kể về một khách hàng than phiền vì tốc độ chiếc iPhone 6 của cô – thay vì tấn công vào chiếc iPhone 8 và 10 mới nhất của Apple.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam