Nivea tạo thói quen sử dụng kem chống nắng cho trẻ bằng “búp bê” cảm nhận được tia UV

372

Hiện trạng

NIVEA biết rằng đầu tư vào giáo dục là cách tốt nhất để tăng nhận thức cho người dùng về tầm quan trọng trong việc sử dụng kem chống nắng. Thương hiệu cần tạo ra một chiến dịch cho người Brazil vào mùa hè để giáo dục cho cả phụ huynh và trẻ con về những lợi ích của việc bảo vệ da. Từ đó có thể làm bọn trẻ chắc chắn muốn bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.

nivea-sun_nivea-doll_3

Ý tưởng

Chiến lược của NIVEA đó là dạy bọn trẻ tầm quan trọng của kem chống nắng theo một cách “chơi mà học”. Để làm được điều này, họ đã tạo nên chú búp bê NIVEA , dòng búp bê có thể cảm nhận được tia UV. Làn da của búp bê sẽ biến thành màu đỏ nếu tiếp nhận tia UV mà không có sự bảo vệ. Mục đích của việc này là tạo cho trẻ thói quen tự động bôi kem chống nắng. Búp bê sẽ được tặng cho các mẹ và bé trên bốn bãi biển nổi tiếng của Rio de Janeiro và khi làn da của búp bê có dấu hiệu cháy nắng, bé có thể học cách bôi kem chống nắng và xem cơ chế bảo vệ làn da từ sản phẩm.

Công nghệ

Để truyền tải thông điệp một cách rõ ràng nhất, NIVEA đã tạo nên chú búp bê cảm nhận được tia UV. Tạo ra chất liệu đặc biệt để làn da búp bê có dấu hiệu tổn thương y như con người khi bị phơi dưới ánh nắng mà không có sự bảo vệ trước đó.

nivea-sun_nivea-doll_1

Quy trình

Agency đứng đầu  FCB Brazil hợp tác cùng với nhà máy sản xuất đồ chơi và 3D studio để sản xuất ra dòng búp bê chỉ dành riêng cho NIVEA. Những chú búp bê NIVEA là những chú búp bê cảm nhận tia UV đầu tiên được sản xuất trên thế giới.

Kết quả

Chiến dịch thành công  trước sự chào đón rộng rãi của cả phụ huynh và các bé. Trẻ em học được tầm quan trọng của kem chống nắng và các bậc phụ huynh thì đánh giá cao nỗ lực của NIVEA trong việc đầu tư giáo dục. Sau lần test thành công đầu tiên, những chú búp bê NIVEA đã được sản xuất rộng rãi để bày bán trong những cửa hàng lớn tại Brazil như những món quà khuyến mãi cho dòng sản phẩm NIVEA’S Protect & Hydrate SPF 50.

My Nhon / Advertising Vietnam


Credits:

Client: NIVEA
Agency – FCB Brazil