Sau khi công bố báo cáo tài chính hàng quý với kết quả tương đối khả quan, Dentsu Aegis Network tiến hành rà soát lại cấu trúc của mình để thích nghi với môi trường kinh doanh và nhu cầu của khách hàng thay đổi hàng ngày.

Theo số liệu tài chính, Dentsu cho biết các hoạt động toàn cầu có mức tăng trưởng tự thân (organic growth) là 5,9% trong quý 2 năm 2018, tuy nhiên lợi nhuận giảm 1,8% do công ty đầu tư vào các platform dịch vụ cho hoạt động của cả tập đoàn.

Trong quý này, Dentsu ghi nhận doanh thu của tập đoàn đạt 239,5 tỷ Yên, tăng 11,6% so với năm trước, EBITDA tăng 15% đạt 32,8 tỷ Yên. Hoạt động toàn cầu của công ty bên ngoài Nhật Bản, Mạng lưới Dentsu Aegis có mức organic growth lên đến 4,5%.

Toshihiro Yamamoto – Chủ tịch và CEO của tập đoàn Dentsu Inc.

Toshihiro Yamamoto – Chủ tịch và CEO của tập đoàn cho biết: “Chúng tôi tiếp tục xây dựng thế mạnh riêng trong một thị trường vẫn còn đầy thách thức. Cuộc cách mạng kỹ thuật số và công nghệ mà khách hàng đang đối mặt tiếp tục mang đến cơ hội to lớn cho Tập đoàn Dentsu.”

“Tư duy linh hoạt và sáng tạo vẫn là cốt lõi của chúng tôi khi thực hiện đổi mới và mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng. Năm 2017 và 2018 đã chứng kiến nhiều sự đầu tư của công ty cho cả Dentsu ở Nhật Bản và các chi nhánh quốc tế trong Dentsu Aegis Network.”

Các khoản đầu tư giúp Tập đoàn củng cố vị trí vững mạnh hơn, hiệu quả hơn và hợp lý hơn. Thành tựu này đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Tập đoàn đến năm 2020 và xa hơn nữa.

“Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện và phân tích cấu trúc của Tập đoàn trong tương lai với mục đích đảm bảo việc quản lý và tổ chức của Dentsu Group phù hợp với nhu cầu của môi trường kinh doanh và nhu cầu khách hàng đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của Tập đoàn Dentsu vào năm 2018 và xa hơn nữa.”

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella Asia