Facebook cập nhật các chỉ số video để đánh giá hiệu quả quảng cáo

Facebook vừa thông báo một số thay đổi về chỉ số video để tính toán chính xác hành vi xem quảng cáo video của người dùng.

Đầu tiên, Facebook cập nhật cách tính lượt xem video 3 giây và 10 giây: những lượt xem lại sẽ không còn được tính vào nữa. Không giống như các platform khác, khi xem quảng cáo trên Facebook, người dùng có thể tua lại video bất kì lúc nào. Nếu một người xem 3 giây đầu của quảng cáo nhiều lần, thời lượng xem sẽ là 10 giây. Nhưng Facebook sẽ chỉ tính thời lượng xem không lặp lại.

Đây là một thay đổi nhỏ nhưng rất hữu ích. Nếu bị thu hút bởi những giây đầu của video, người dùng có thể xem lại nhiều lần, dẫn đến thời lượng xem nhiều nhưng họ lại không nhìn thấy thông điệp của bạn. Cung cấp chỉ số chính xác hơn sẽ cho phép các thương hiệu lên kế hoạch chi tiêu quảng cáo tốt hơn.

Facebook cũng bổ sung chỉ số Video play để phản ánh hành vi của người dùng. Vì 70% video trên News Feed được phát tự động, trừ một số trường hợp khi người dùng tắt tự động phát, pin yếu hoặc đang ở khu vực kết nối kém. Chỉ số này sẽ giúp bạn biết đối tượng mục tiêu có bị chi phối bởi những điều kiện này không, đặc biệt khi bạn muốn tiếp cận những người ở khu vực kết nối kém hoặc ít sử dụng Internet.

Cuối cùng, Facebook đã loại bỏ 30-Second Video Views (lượt xem video 30 giây) và Video Percentage Watched (tỉ lệ thời lượng xem video). Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Milestone để khám phá xem video của mình được xem bao nhiêu phần trăm. Con số đó có thể là 25%, 50%, 75%, 100%, bao gồm cả lượt xem liên tục và lượt tua đến điểm cuối cùng. Hiểu hành vi xem video của người xem, bạn có thể tìm ra những insight thú vị để cải thiện hiệu quả quảng cáo của mình.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: SocialMediaToday