Liệu trong tương lai, quảng cáo có đổ bộ vào Facebook Stories?

Mặc dù số lượng người dùng còn kém xa so với Instagram Stories, Facebook vẫn lạc quan về sự phát triển của Facebook Stories. Họ vừa đưa ra một tùy chọn quảng cáo trên Facebook Stories để thúc đẩy tiềm năng của định dạng này với các nhà kinh doanh.

Chúng ta đều nhận thấy Facebook Stories không phổ biến bằng Instagram Stories. Một số giám đốc điều hành của Facebook, bao gồm Mark Zuckerberg, cho rằng chỉ trong năm nay, Stories là định dạng sẽ thay thế News Feed trở thành tùy chọn chia sẻ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội. Sự phát triển của định dạng này được thể hiện rõ ở con số 400 triệu người dùng Instagram Stories. Tuy vậy, Facebook Stories đã bị bỏ lại đằng sau với chỉ 150 triệu người dùng hàng ngày.

Facebook đã thử nghiệm quảng cáo trên Stories trong vài tháng qua, với người dùng thử là thương hiệu Oculus của chính họ. Quảng cáo được thử nghiệm dài từ 5 đến 15 giây và có thể bỏ qua, đây có khả năng là chìa khóa đảm bảo sự thành công của quảng cáo trên Facebook Stories.

Facebook cho biết: “Chẳng bao lâu nữa, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên Facebook Stories để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình với khách hàng trên nhiều nền tảng. Vì các định dạng tương tự nhau, bạn có thể sử dụng lại nội dung quảng cáo để chia sẻ trên stories của các nền tảng, tối đa họa phạm vi tiếp cận với những người có khả năng quan tâm đến dịch vụ của bạn.”

Có thể bạn sẽ không tin quảng cáo trên Facebook Stories hiệu quả. Nhưng số liệu thống kê tăng trưởng không nói dối, khi người dùng ngày càng quen thuộc hơn với tùy chọn Stories ở ngay đầu New Feeds và Instagram Stories, có vẻ Facebook Stories sẽ trở nên hữu dụng hơn.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: SocialMediaToday