Người dùng Spotify sắp được bỏ qua mọi quảng cáo mà không cần trả phí

Người dùng sẽ được bỏ qua mọi quảng cáo trên Spotify, bất kì lúc nào họ muốn, và không cần trả phí. Đây là cách để Spotify có một điểm khác biệt so với những đối thủ phát nhạc trực tuyến khác.

Với những khách hàng không trả phí, họ sẽ phải chờ hết các quảng cáo trước khi được nghe nhạc. Đầu năm nay, Spotify phát hiện 2 triệu người dùng của họ dùng những ứng dụng trái phép để miễn phí chặn quảng cáo. Giờ đây, một phiên bản thử nghiệm ở Australia đã cho phép người dùng bỏ qua mọi quảng cáo.

Định dạng mới mang tên Active Media được Spotify kì vọng sẽ giúp phát hiện những quảng cáo gây hứng thú với người dùng. Trải nghiệm này có thể cũng có ích với nhà quảng cáo, vì nếu quảng cáo bị bỏ qua, họ sẽ không phải trả tiền.

Danielle Lee, Global head of partner solutions của Spotify, cho biết: “Giả thuyết của chúng tôi là nếu điều này có thể khiến ứng dụng của chúng tôi thông minh hơn, cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa và những khách hàng hứng thú hơn với các quảng cáo, lợi nhuận chúng tôi tạo ra cho các thương hiệu cũng sẽ cao hơn.”

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: TheDrum