Adidas một lần nữa khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giảm thiểu rác thải nhựa ở đại dương. Không chỉ là giày Adidas được làm từ nhựa tái chế, áo đấu của câu lạc bộ Real Madrid cũng tiếp tục ghi dấu ấn của nhãn hàng với nỗ lực bảo vệ môi trường biển và lan toả giá trị tốt đẹp.

Áo đấu màu đỏ san hô đã được sản xuất và giới thiệu tại Hunters Point, New York với sự chung tay của tổ chức Parley Ocean Plastic. Hai cầu thủ nổi bật của đội bóng – Gareth Bale và Karim Benzema cũng góp mặt trong buổi ra mắt.

Thương hiệu cho biết màu sắc độc đáo của áo thi đấu này sẽ đại diện cho các sắc thái khác nhau của san hô trong đại dương, một lời kêu gọi hành động để bảo vệ hệ sinh thái này trước khi chúng biến mất khỏi trái đất chỉ vì ô nhiễm và rác thải nhựa.

Các thương hiệu lớn và đặc biệt là các nhà sản xuất quần áo như Adidas thường xuyên bị “gán tội” là tác nhân làm ô nhiễm đại dương. Tuy nhiên, động thái của nhãn hàng khi sản xuất sản phẩm từ nhựa tái chế không những giúp họ phát triển bền vững hơn mà còn giúp bày tỏ trách nhiệm đối với cộng đồng. Bởi con số “đáng sợ” được Tổ chức “Green peace” tiết lộ là khoảng 12,7 triệu tấn nhựa được đổ vào đại dương mỗi năm.

Tại sự kiện này, Adidas cũng đã tổ chức một cuộc thảo luận và hội thảo về cách công chúng có thể giảm lượng chất thải nhựa.

My Nhon / Advertising Vietnam