Ngày 26/8/2018 tại Dreamplex 195 Điện Biên Phủ (Tp.HCM), Hội thảo về Social Listening với chủ đề: “Digital Transformation – Giải mã dữ liệu – Khai phá sự thật” do Genius Vietnam tổ chức nội dung, Advertising Vietnam bảo trợ truyền thông, được tài trợ bởi DAZIKZAK đã hé lộ những quan điểm về kinh doanh, tiếp thị thông minh và những bước đi của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam từ truyền thống tới hiện đại trước sự chuyển đổi thời đại kĩ thuật số.

“Digital Transformation” (Chuyển đổi số) hiện là từ khóa “hot” nhất của năm 2018 sau một năm 2017 bùng nổ với “Startup” và 2016 là “Cách mạng 4.0”. Trong xu hướng “mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi” của 2,6 tỷ người dùng điện thoại thông minh, quá trình công nghệ số hóa đang diễn ra mạnh mẽ, ăn sâu vào mọi lĩnh vực từng giây từng phút. Phải chăng điều này dự báo tương lai của sự thống trị bởi dữ liệu và công nghệ số? Và nếu công ty nào chỉ lựa chọn chiến đấu bằng những phương pháp truyền thống, liệu họ có bỏ lỡ nhiều cơ hội tăng trưởng? Digital Transformation có thực sự đang diễn ra hay điều này vẫn chỉ là một viễn cảnh xa vời?

Dưới góc nhìn của 2 chuyên gia đại diện cho cả doanh nghiệp và tín đồ công nghệ, anh Trung Nguyễn – CEO Advertising Vietnam và chị Đoàn Kiều My – Former Head of R&D Marketing, Infinity Blockchain Labs đưa ra những luận điểm để làm sáng tỏ sự cần thiết của Social Listening trong thời đại chuyển đổi số.

Theo anh Trung Nguyễn – CEO Advertising Vietnam, doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa khá “mặn mà” với công cụ Social Listening

Theo anh Trung Nguyễn, người điều hành Advertising Vietnam – một công ty về lĩnh vực truyền thông, công ty anh cũng như hơn 500 000 doanh nghiệp vừa và nhỏ khác vẫn chưa khá “mặn mà” với công cụ Social Listening bởi đối với những công ty này, mục đích sử dụng Social Listening chỉ dừng lại ở việc ứng phó với khủng hoảng truyền thông. Trong khi họ phải tận dụng tối ưu nguồn vốn và chi tiêu hợp lý vào những hoạt động cốt lõi của công ty.

Theo chị My Đoàn – Former Head of R&D Marketing, Infinity Blockchain Labs, việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng và lắng nghe tức thời (real-time listening) vẫn là “tôn chỉ” khi bước chân vào “thương trường”

Đáp trả lại điều này, chị My Đoàn cho rằng dù có là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đi chăng nữa thì thấu hiểu nhu cầu khách hàng và lắng nghe tức thời (real-time listening) vẫn là “tôn chỉ” khi bước chân vào “thương trường”. Nhưng bây giờ lắng nghe ở đâu khi hành vi khách hàng đã bị thay đổi do sự chuyển đổi của mạng xã hội? Social media tồn tại trên mọi phương tiện và khu vực địa lý, chằng phải đó mà một “bể chứa” lớn mà khi doanh nghiệp muốn chiếm lĩnh thị trường thì phải tự tay “đào” lấy? Hơn thế nữa, từ năm 2013, 42% công ty ở Mỹ cho rằng Social Listening nằm trong Top 3 ưu tiên trong khi giờ đã là 2018 mà Việt Nam vẫn còn rất ít DN coi trọng công cụ này.

Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt có nên đặt niềm tin vào một công cụ lắng nghe mạng xã hội khi mà tiếng lóng và ngôn ngữ biến đổi từng ngày của người Việt Nam liệu có được giải mã chính xác cũng như Social Media có muôn vàn chỉ số, con số nào mới thực sự khiến doanh nghiệp “lưu tâm”? Đó cũng là trăn trở của khách mời đến từ doanh nghiệp – anh Trung Nguyễn. Nhưng điều này không phải là bài toán quá lớn của công nghệ, theo chị My, đơn cử chỉ trong một năm, Google translate đổi mới công nghệ được sử dụng trong tận 10 năm. Đó chính cảm biến mới xử dụng AI tự học thông minh để phân tích ngôn ngữ teen, ngôn ngữ mới, một bước tiến công nghệ mới tưởng chừng như máy móc không thể đáp ứng được.

Phải nói rằng quan điểm của 2 diễn giả đều có cơ sở bởi xu hướng Digital Transformation đặt ra cả thử thách và cơ hội, nếu đứng trên lập trường là một doanh nghiệp, họ cần một công cụ Social Listening phát huy tối ưu khả năng lắng nghe nhưng cũng phải thích nghi với khó khăn hiện hữu ở thị trường Việt Nam. Trong khi với quan điểm của một chuyên gia ủng hộ việc ứng dụng công nghệ, không phải cứ bước lên chuyến tàu “Digital Transformation” là doanh nghiệp sẽ tiến xa và bắt kịp thế giới, mà trước hết giới Marketing cần phải biết kết hợp vận dụng cả công nghệ và sự sáng tạo để tạo ra sự biến đổi “thần kỳ” trong thời đại mới.

Chính vì vậy, sự ra đời của DAZIKZAK – công cụ Social Listening “do người Việt và vì người Việt”, một nhà phân loại bản địa thông minh, theo đuổi “giá trị thực” của thông tin mạng xã hội, là một giải pháp vừa hoá giải những thách thức, vừa mở ra nhiều cơ hội mới.

DAZIKZAK – công cụ Social Listening “do người Việt và vì người Việt” có thể giải mã những ngôn ngữ và tiếng lóng phức tạp của người Việt

Đặc biệt, với công nghệ AI và Machine learning, sự thuần phục của công cụ này tự tin đem đến 4 giá trị cốt lõi cho người dùng: Tự động – Nhanh chóng – Chính xác – Chân thực.

My Nhon / Advertising Vietnam