Tại thành phố Cannes nước Pháp, triển lãm Cannes Lions hằng năm trưng bày một bộ sưu tập có tất cả những tác phẩm chiến thắng. Hàng trăm mục dạng ấn phẩm được đặt dọc lối đi của tầng hầm Cung điện. Ngoài ra, khách tham quan cũng có thể xem các tác phẩm thuộc hạng mục video bằng màn hình máy tính đặt ở khắp không gian triển lãm. Bộ sưu tập này giúp khách tham quan có thể xem tất cả các tác phẩm sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới.

Dưới đây là 7 chiến dịch thu hút nhất của Cannes Lions 2018:

1. Cách ngăn mọi ồn ào (Block Out the Chaos)
Trong tác phẩm đồ họa tuyệt vời của mình, chiếc headphone chống ồn JBL xuất hiện trong một không gian không mấy hòa bình và tạo thành vách ngăn chống lại mọi ồn ào, lộn xộn xung quanh.

Brand: JBL; Entrant: CHEIL WORLDWIDE HONG KONG

2. Tắt ngay đi! (Switch Off)
Một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Chile cảnh báo mọi người bỏ ngay điện thoại xuống, đừng xao lãng và hãy tận hưởng cuộc sống của chính mình.

Brand: TELEFÓNICA; Entrant: PROLAM Y&R SANTIAGO

3. Hãy sống hòa bình (Peace You)
Ấn phẩm 2017 vì Hòa bình này đã giành chiến thắng với thông điệp mạnh mẽ: chuyển hóa sự căm ghét thành tình yêu thương với 2 biểu tượng mang tính phân biệt đã tồn tại từ rất lâu.

Brand: IVANHOE CAMBRIDGE; Entrant: SID LEE MONTREAL

4. Giết một là giết hết (Kill One. Kill All.)
Ấn phẩm bắt được cảm xúc người xem cực mạnh này của Freeland cho thấy được tác hại của việc buôn bán động vật hoang dã đối với thế hệ sau này của những loài đang gặp nguy hiểm.

Brand: FREELAND FOUNDATIONS; Entrant: OGILVY GROUP THAILAND BANGKOK

5. Xin lỗi (Sorry)
Chiến dịch nổi bật của AEFI Flowers mô tả một người phụ nữa với những bông hoa che hết phân nửa khuôn mặt đầy thương tích. Thông điệp của tác phẩm này nhấn mạnh rằng hoa không phải là một lời xin lỗi cho sự lạm dụng, vì lạm dụng thì không thể nào tha thứ được.

Brand: AEFI SPANISH ASSOCIATION OF FLORISTS; Entrant: Y&R MADRID

6. Một góc nhìn khác (A Different Point of View)
Ấn phẩm quảng cáo được tạo ra bởi TBWA (tại Argentina) cho Dos Miradas – một trang tin tức online thường mang đến mọi người góc nhìn khác từ những tờ báo truyền thống.

Brand: DOS MIRADAS; Entrant: TBWA\ARGENTINA BUENOS AIRES

7. Sắc thái khung hình (Shapes)
Với ý tưởng bất cứ hình ảnh nào cũng có thể được tìm thấy trên Shutterstock, hình ảnh con đường được “thôi miên hóa” với những bức ảnh được xếp chồng lên nhau.

Ngọc Trâm/Advertising Vietnam

Theo Adweek