Facebook đầu tư 1,4 tỷ USD vào Trung tâm Dữ liệu đầu tiên tại Châu Á

Facebook vừa thông báo, ông lớn mạng xã hội này sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD để xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á ở Singapore, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Reuters cho biết, trung tâm dữ liệu mới của Facebook được xây dựng ở phía tây của quốc đảo sư tử Singapore, gần với trung tâm dữ liệu trị giá 850 triệu USD của Google.

Trong cuộc họp báo với chính quyền địa phương ở Singapore, phó chủ tịch trung tâm dữ liệu cơ sở hạ tầng của Facebook, Thomas Furlong cho biết: “Đây sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên của chúng tôi ở châu Á”.

Ông Furlong cũng cho biết cơ sở này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022, tùy thuộc vào tốc độ xây dựng các hạng mục công trình phụ.

Trung tâm dữ liệu mới này có 11 tầng, diện tích 170 ngàn mét vuông cùng với khoản đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD sẽ được đổ vào và sẽ cung cấp hàng trăm việc làm.

Channel News Asia dẫn lời Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing, người đã ủng hộ dự án, cho biết việc xây dựng vị trí trung tâm dữ liệu châu Á đầu tiên của Facebook ở Singapore là một “mốc quan trọng” đối với nước này.

Ông cho biết sự hiện diện của Facebook ở đây nói lên rằng Singapore đang ngày càng có nhiều kết nối với thế giới vượt ra ngoài các phương thức truyền thống. Đồng thời, việc này sẽ tạo thuận lợi cho việc thu hút thêm tài năng, ý tưởng và sáng tạo vào Singapore.

Ngoài Singapore, Facebook cũng đã xây dựng nhiều trung tâm dữ liệu ở Mỹ, Ireland, Thụy Điển và hiện đang xây dựng một trung tâm ở Đan Mạch.

*Nguồn: Baomoi.com