Facebook vừa thay đổi tên của tùy chọn Canvas Ads thành Instant Experience. Ngoài ra, một số tùy chọn mới đã được cập nhật để giúp quảng cáo tương tác trên Facebook hiệu quả hơn cho các nhà kinh doanh.

Canvas Ads là một tùy chọn quảng cáo được Facebook đưa vào hoạt động từ năm 2016. Canvas Ads cho phép quảng cáo trên Facebook hiển thị toàn màn hình, cung cấp một trải nghiệm như trên website. Nhưng cái tên Canvas không phản ánh đúng tính năng của tùy chọn, vì vậy Facebook đã mang đến một tên gọi khác cho nó – Instant Experience.

 

Không chỉ thay đổi tên gọi cho phù hợp hơn, Facebook cũng đã cải thiện tốc độ tải quảng cáo nhanh gấp 15 lần so với trên website di động. Các mẫu quảng cáo trên Instant Experience sẽ giúp các nhà kinh doanh tạo quảng cáo băng chuyền dễ dàng mà không cần có nhiều kiến thức về công nghệ hay kĩ năng thiết kế.

Có rất nhiề tùy chọn cho các mẫu quảng cáo sử dụng ở cả Facebook và Instagram:

  • Instant Storefront: giới thiệu sản phẩm theo bố cục lưới để khách hàng có thể xem nhiều sản phẩm hơn
  • Instant Lookbook: trưng bày sản phẩm trong những bức ảnh thực tế, khách hàng có thể bấm vào từng sản phẩm trong ảnh để xem thông tin.
  • Instant Customer Acquisition: thu hút khách hàng bằng một sản phẩm với lời call to action hấp dẫn
  • Instant Storytelling: sử dụng hình ảnh và video tương tác để khách hàng khám phá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp

Ngoài ra, Facebook đã phát hành một tùy chọn được gọi là “Instant Form”, cho phép người xem chia sẻ thông tin liên lạc của họ để tìm hiểu thêm về sản phẩm một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tùy chọn này rất bắt mắt, và chắc chắn sẽ có hiệu quả. Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm cách tính toán hiệu suất hiệu quả hơn bằng cách tích hợp Pixel Facebook và Pixel của đối tác vào Instant. Facebook Pixel sẽ được tự động thêm vào Instant Experiences cho tất cả nhà quảng cáo sử dụng Facebook Pixel cho website của mình. Điều này sẽ cho phép các nhà kinh doanh thu hút các khách hàng đã từng tương tác với Instant Experience của mình.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: SocialMediaToday