Google Duo là ứng dụng hỗ trợ gọi thoại và video chất lượng cao trên cả hai nền tảng iOS và Android dành cho điện thoại. Ứng dụng này được đánh giá là sản phẩm cạnh tranh với Facetime và Facebook Messenger. Sau một khoảng thời gian dài kể từ ngày ra mắt, người dùng nhận thấy Google Duo mang đến cho mình những trải nghiệm tốt hơn so với hai đối thủ còn lại với chất lượng hình ảnh rõ ràng, tốc độ truyền cao hơn.

Trước đây, Google Duo chỉ có phiên bản dành cho điện thoại. Với nhu cầu cần xem hình ảnh, video ở màn hình lớn hơn, Google đã phát hành phiên bản Google Duo dành cho máy tính bảng hệ điều hành Android và iPad. Chất lượng video, hình ảnh và gọi thoại ở phiên bản mới này vẫn tốt như phiên bản dành cho điện thoại.

Những tính năng làm Google Duo trở nên khác biệt với các ứng dụng gọi video khác
Để thực hiện cuộc gọi, người dùng chỉ việc nhấp vào ảnh đại diện của người muốn gọi. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng cho phép người khác xem video live của bạn đến 30 giây mà không cần phải chấp nhận cuộc gọi.

Nếu như cuộc gọi không thể thực hiện được, người dùng có thể để lại lời nhắn dạng video bằng cách bấm nút record, Duo sẽ gửi thông báo đến cho người nhận. Để xem lời nhắn video, chỉ cần chọn vào ảnh đại diện của người gửi. Bạn cũng có thể lưu lại nếu cần thiết. Sau khi video kết thúc, nút gọi lại sẽ xuất hiện ngay trên màn hình video để người dùng thực hiện chức năng gọi lại.

Đơn giản, dễ sử dụng, hình ảnh luôn đạt chất lượng cao, hoạt động hiệu quả trên cả nền tảng iOS lẫn Androi ở phiên bản di động và máy tính bảng là những ưu điểm nổi bật của Google Duo.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam