Những Doodles đặc biệt của Google dành riêng cho Việt Nam

Google từ trước đến nay vẫn luôn dành một sự quan tâm đặc biệt cho Việt Nam và nền văn hóa phong phú tại đất nước hình chữ S này.

Đôi khi vào trang chủ Google, không khó để bắt gặp biểu tượng logo quen thuộc với 6 chữ cái in hoa lần lượt bỗng được thiết kế cách điệu theo hướng “xịn xò” hẳn lên, khắc hẳn sự cổ điển và đơn giản của ngày thường. Thực chất, đó không hề là một trò vui ngẫu hứng nào cả, mà là cả một chương trình nghiêm túc do Google tạo ra, mang dấu ấn riêng của chính mình.

Với tên gọi Google Doodles, đây là cách mà trang công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất thế giới được lột bỏ lớp áo hàng ngày, khoác lên mình những biểu tượng và nét vẽ đầy sáng tạo và mới lạ. Cũng chính vì sự đặc biệt của chúng mà không phải lúc nào Google cũng cho phép xuất hiện được, mà chỉ những ngày lễ, kỷ niệm hay có những sự kiện lớn đáng chú ý diễn ra mới có thể có vinh dự này.

Tưởng mới mẻ mà hóa ra Google Doodles đã chào đời từ tận năm 1998, kể từ đó dần trở thành điểm đặc trưng thú vị mỗi dịp event đến. Đôi khi đó là một ảnh tĩnh, có lúc lại là video động, khi khác lại là một game giải trí nhẹ nhàng, nhắng nhít như trò khủng long trên Google Chrome mỗi khi mất mạng. Và tất nhiên, tại Việt Nam cũng không thiếu những lần được ông lớn công nghệ Google ưu ái dành riêng cho các một phần trang chủ để chào mừng ngày lễ tại đây:

Ngày Quốc Khánh 2018
Ngày tựu trường 2018
Tết Trung Thu 2018
Ngày Nhà giáo 2017
Tết Âm lịch 2016
Ngày Quốc tế thiếu nhi 2015
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 2018

Google lần đầu tiên đưa ngày “Giỗ tổ Hùng Vương” thành một sự kiện đặc biệt của Doodle. Đây là một ngày lễ lớn được xem là ngày Quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của vua Hùng. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới.

Ngày hôm nay cũng không phải một ngoại lệ, khi Google tung ra một video clip vui nhộn lên làm giao diện Doodles của mình trên trang chủ. Chỉ cần truy cập tại địa chỉ Google quen thuộc, bạn sẽ được thấy ngay những gì Google sửa soạn để chào mừng kỷ niệm sinh nhật 20 tuổi của mình:

*Nguồn: Trí Thức Trẻ