Làm mới từ việc đưa công nghệ quảng cáo thành giải pháp làm mới thương hiệu, Google đã ra mắt một công cụ tự động giúp các doanh nghiệp nhỏ mua quảng cáo một cách dễ dàng hơn mà không cần đến agency hay là chuyên viên marketing nội bộ (in-house marketing expertise). Trước đó, Google cũng đã hợp nhất các quảng cáo của mình thành ba thương hiệu – Google Ads, Google Marketing Platform và Google Ad Manager.

Công cụ mới này được đặt tên là Smart Campaign, ra mắt đầu tiên tại Mỹ vào tháng 6 và bây giờ sẽ được triển khai ở Anh. Smart Campaign đòi hỏi doanh nghiệp lựa chọn mục đích chiến dịch để tạo ra các quảng cáo liên quan bằng cách kết hợp thông tin đó với dữ liệu từ website của nhà quảng cáo và danh sách Google Business. Thông tin này cũng điều chỉnh từ khóa của chiến dịch, giá cả và vị trí của quảng cáo.

Theo Google, thử nghiệm gần đây cho thấy việc lấy quảng cáo hiệu quả hơn gấp 3 lần so với sản phẩm trước đây của Google Ads cho việc phân định thị trường. Quảng cáo mẫu được tạo trong vài phút và có thể được phân phối dưới dạng Google tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh của G-mail, Youtube hoặc các ứng dụng. Samrt Campaign có thể tự động tạo quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh để đạt được nhiều lượt truy cập và liên hệ đến doanh nghiệp.

Tổng giám đốc phát triển sản phẩm Google, Kim Spalding cho biết: “Thời gian là thứ quyết định. Những gì chúng ta nhìn thấy khi nói chuyện với các doanh nghiệp nhỏ là họ đang tìm kiếm giải pháp online đơn giản, dễ dàng sử dụng và tập trung kết quả mà họ quan tâm. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra tính năng này”.

Bước tiếp theo sau khi tái thiết lập toàn bộ việc kinh doanh của công nghệ quảng cáo Google. Đầu năm nay, Double Click và Google Analytics được hợp nhất với nhau nhằm tạo thành nền tảng Google Marketing. Ưu đãi từ đầu đến cuối (The end-to-end) cho phép các công ty mua và theo dõi các chiến dịch được lên lịch và lập trình trên các kênh hiển thị, video, TV, audio và các kênh khác ở cùng một nơi.

Google AdWords cũng được tái lập thành Google Ads và Smart Campaigns sẽ là ưu đãi mặc định khi người dùng click mua (click to buy here).

Spalding nói thêm: “Chúng tôi đã thử nghiệm với một số nhà quảng cáo ở một vài thị trường khác nhau tại Anh và kết quả thật sự rất tích cực, chúng tôi cảm thấy vô cùng lạc quan với lần ra mắt sản phẩm này” này.”

Yếu tố học thuật của Smart Campaign giảm tải nhu cầu cho các công ty nhỏ trong việc tìm kiếm agency hoặc thuê chuyên viên nội bộ, và Google tiếp tục giảm gấp đôi các sản phẩm quảng cáo bằng AI và định giá thông minh.

Công cụ của Google được ra mắt ở các thị trường khác, đối mặt với nhiều đối thủ digital và agency truyền thống. Bao gồm tích hợp Experience Cloud và Creative Cloud của Adobe; Công cụ My Eienstein của Salesforce.

Smart Campaign cũng có thể giúp Google cạnh tranh với Facebook với chi phí kinh doanh thấp.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Theo The Drum