Giám đốc Havas Riverorchid PR “Phụ nữ cần phải biết tạo ra và nắm bắt nhiều cơ hội hơn cho chính mình. Đặc biệt là trao quyền, tin tưởng, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển”

 “Phụ nữ cần phải biết tạo và nắm bắt nhiều cơ hội hơn cho chính mình. Đặc biệt là trao quyền, tin tưởng, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển; cùng chung tay dịch chuyển cán cân về phía mà phụ nữ xứng đáng có được những vị trí cao hơn.” – Chị Thoa Nguyễn, Giám đốc Điều hành Havas Riverorchid PR chia sẻ.

 Con đường sự nghiệp của chị trong ngành truyền thông diễn ra như thế nào?

Thực sự là đến hôm nay tôi vẫn còn bất ngờ là… tại sao mình lại có thể gắn bó với agency đến gần 10 năm như vậy. Vì sau hơn 7 năm công tác ở phía bên khách hàng, bước đầu thì tôi nghĩ mình chỉ phù hợp ở phía khách hàng thôi. Tại vì tôi nghĩ rằng mình cần phải sống, ăn, ngủ, thở và yêu thương hiệu của mình. Tuy nhiên, “ngã rẽ cuộc đời” chuyển hướng tôi sang agency. Và tôi nghĩ là chính “tinh thần doanh nghiệp” đó đã giúp tôi gắn bó nhiều hơn, bởi vì khi mình làm việc, cung cấp dịch vụ thì mình nghĩ khách hàng cũng chính là doanh nghiệp của mình vậy.

Chính “tinh thần doanh nghiệp” đã giúp tôi gắn bó nhiều hơn với agency, bởi vì khi cung cấp dịch vụ thì mình nghĩ khách hàng cũng chính là doanh nghiệp của mình vậy.

Khi tham gia vào công ty với vai trò phát triển kinh doanh, tôi đã một yêu cầu ban đầu với sếp của mình là hãy để tôi song song mở ra một dịch vụ mới cho công ty, đó chính là PR bởi vì tôi coi PR là nghiệp của mình rồi. Và trong vòng sau một năm thì tôi được toại nguyện, Riverochid PR ra đời, là tiền thân của Havas Riverorchid PR sau này – trở thành một công ty cung cấp dịch vụ truyền thông tích hợp. Và việc điều hành một doanh nghiệp, một agency đã đến với tôi rất nhẹ nhàng như hơi thở vậy đó.

Theo chị, ngành truyền thông quảng cáo có đem đến nhiều cơ hội và thách thức gì cho phụ nữ?

Nhiều cơ hội hơn! Tôi thấy là như vậy. Bởi vì một công ty quảng cáo truyền thông là công ty dịch vụ, mà đặc tính của một công ty dịch vụ là cần phải rất tận tâm, chu đáo, chu toàn trong việc cung cấp dịch vụ của mình. Và nhìn nhận như thế thì mình thấy phụ nữ có nhiều lợi thế hơn, bởi vì họ có chỉ số cảm xúc và chỉ số lòng trắc ẩn cao hơn. Khi họ đã yêu thích, đã tin tưởng vào một điều gì đó, thì họ có thể kể cả hy sinh bản thân mình cho điều đó. Họ sẽ biết quên mình để làm tốt nhất công việc, nhiệm vụ của mình, và họ nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho mình. Điều đó càng quan trọng hơn đối với một công ty quảng cáo, truyền thông. Đặc biệt đối với lĩnh vực PR thì điều này còn quan trọng hơn, bởi vì PR đòi hỏi sự tận tâm và chu đáo đến từng chi tiết, thì rõ ràng phụ nữ có nhiều ưu thế hơn.

Ở tập đoàn của chúng tôi (Havas Riverorchid) thì có đến 64% nhân viên là nữ, trong đó có 55% số nhà quản lý cấp cao là nữ. Riêng đặc biệt ở bộ phận Truyền thông-PR thì chúng tôi có 100% nhân viên là nữ.

Vậy phụ nữ có gặp nhiều khó khăn trong ngành truyền thông hay không?

Mặc dù có nhiều ưu thế là vậy, nhưng chính ra đối với phụ nữ trong tất cả mọi ngành nghề nói chung và ngành truyền thông nói riêng thì phụ nữ vẫn còn gặp phải một rào cản – một khái niệm gọi là “glass ceiling”.

“Về mặc thách thức thì trong tất cả các ngành nghề nói chung và lĩnh vực truyền thông nói riêng, phụ nữ vẫn còn gặp phải một rào cản vô hình mang tên “glass ceiling”.

“Glass ceiling” nghĩa là một rào cản vô hình, một tấm kính phía trên, mình nhìn thấy bầu trời đó nhưng mình không vượt qua, không vượt lên cao được. Tại sao lại như vậy? Vì theo rất nhiều nghiên cứu, đến thời điểm này thì kể cả ở Top 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu cũng chỉ có hơn 14% ở C-level – cấp điều hành cao nhất – là phụ nữ thôi. Tương tự trong ngành truyền thông-quảng cáo cũng như thế. Điều này cũng đặt ra cho phụ nữ nhiều thách thức hơn, cho mình thấy rằng phụ nữ cần phải biết tạo ra và nắm bắt nhiều cơ hội hơn cho chính mình; và đặc biệt là sẽ trao quyền, sẽ tin tưởng và hỗ trợ, giúp đỡ cho chính phụ nữ chúng ta cùng nhau phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực này, để giúp chung tay dịch chuyển cán cân về phía mà phụ nữ xứng đáng có được những vị trí cao hơn.

Phụ nữ cần phải biết tạo ra và nắm bắt nhiều cơ hội hơn cho chính mình. Đặc biệt là trao quyền, tin tưởng, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển; cùng chung tay dịch chuyển cán cân về phía mà phụ nữ xứng đáng có được những vị trí cao hơn.

Trong sự nghiệp của mình, ai là người đã truyền cảm hứng cho chị?

Tôi thấy kể từ khi bắt đầu sự nghiệp đến bây giờ, điều khiến tôi cảm thấy may mắn nhất là mình luôn luôn có những cộng sự tốt; và hiện tôi đang có những cộng sự thân tín và giỏi giang nhất từ trước đến nay. Tôi nghĩ rằng mỗi ngày tôi đi làm thì chung quanh mình luôn có những cộng sự tốt như vậy, và chúng tôi đang cùng chung tay với nhau để phát triển và thực hiện chu toàn nhiệm vụ bảo vệ thương hiệu cho khách hàng của mình. Đó là những người đã truyền cảm hứng cho tôi.

Chị có lời khuyên gì cho các bạn trẻ trong ngành truyền thông-quảng cáo?

Thế hệ trẻ bây giờ các bạn rất giỏi, rất năng động. Khi nhìn nhận thì cách đây khoảng hơn một năm tôi có một post được share nhiều nhất trong lịch sử sử dụng facebook của tôi đó là “10 lời khuyên cho các bạn trẻ”. Tuy nhiên hôm nay tôi chỉ tóm tắt trong 3 lời khuyên thôi.

Điều thứ nhất là các bạn hãy trung thành, kiên tâm và tận tâm. Khi chúng ta có một niềm tin, một quyết tâm nào đó thì hãy trung thành với nó, bởi vì nếu không có sự trung thành thì chúng ta sẽ không làm được điều gì cả. Các bạn có thể thấy những người thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới này đều là những người siêng năng nhất và kiên tâm nhất với con đường mà họ chọn, và họ làm việc chăm chỉ nhất. Như vậy nhìn lại, đôi khi mình sẽ gặp những khó khăn trong sự nghiệp, trong công việc của mình, thì các bạn hãy luôn luôn đặt lại cho mình một câu hỏi là chúng ta đã bắt đầu nó như thế nào trước khi chúng ta quyết định rời bỏ nó. Suy nghĩ lần thứ hai luôn cho các bạn có những quyết định đúng đắn hơn.

Những người thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới này đều là những người siêng năng nhất, làm việc chăm chỉ nhất và kiên tâm nhất với con đường mà họ đã chọn.

Chúng ta không nên đặt lợi ích bản thân lên trên tất cả, bởi vì tổ chức có thành công thì cá nhân mới thành công.

Điều thứ hai là các bạn hãy biết tự tạo động lực cho bản thân mình, không trông chờ vào ai kể cả cấp trên của mình. Rõ ràng là một môi trường tốt, một công ty có văn hóa tốt để tạo động lực cho nhân viên thì đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, không thể nào mà tự động văn hóa đó được sinh ra mà phải được xây dựng từ chính mỗi bản thân chúng ta. Trên thực tế thì không có một công ty nào có thể đem lại cho bạn động lực, mà chỉ có thể tạo ra một môi trường có thể khuyến khích, vận động mọi người có động lực hơn trong công việc của mình.

Điều thứ ba, cũng xuất phát từ nghiên cứu, quan sát của tôi đối với phụ nữ, đó là chúng ta không nên đặt lợi ích bản thân lên trên tất cả, bởi vì tổ chức có thành công thì cá nhân mới thành công. Biết nghĩ cho người khác, làm việc có tổ chức, có kỷ luật sẽ giúp chúng ta tiến nhanh hơn đến thành công, đến đích mà chúng ta mong đợi.

Cảm ơn chị Thoa đã tham dự phỏng vấn của Advertising Vietnam lần này, chúc chị và công ty ngày càng thành công!

Mời các bạn xem danh sách phỏng vấn các nữ lãnh đạo ngành truyền thông tại đây

Ban biên tập Advertising Vietnam thực hiện

Để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam đồng thời tri ân những người phụ nữ trong ngành quảng cáo. Advertising Vietnam trân trọng ra mắt series phỏng vấn những nữ lãnh đạo tiêu biểu đang điều hành các agency nổi bật tại Việt Nam. Đây là chuỗi phỏng vấn về chuyện nghề, chuyện xây dựng công ty và chia sẻ của các chị khi giữ vai trò điều hành.