Google thông báo ra mắt platform mới với tên gọi “Create with Google” dành cho cộng đồng sáng tạo. Sản phẩm này đang được ra mắt trước hết ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC), sau đó là phát triển ra khắp nơi trên thế giới.

Ước tính có khoảng 90 nghìn quảng cáo ở APAC, “Create with Google” cung cấp mọi hình thức sáng tạo – các công cụ, nguồn tài nguyên và chương trình giáo dục nhằm đẩy mạnh storytelling và xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Platform này bao gồm: các thành phần sử dụng cho công cụ sáng tạo của Google mà người dùng có thể tải về; Một công cụ “pitch-partner” mock-up cho phép dân sáng tạo đăng tải video và xem xét cách chúng hiển thị trên Youtube ad qua nhiều thiết bị, giúp cho người dùng giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng.

Ross Jauncey, quản lý chính của “Create with Google” phát biểu rằng họ cần phải làm nhiều hơn để hỗ trợ cộng đồng sáng tạo. “Chúng tôi muốn những đối tác của mình luôn ở tâm thế tốt nhất để tạo ra những ý tưởng thu hút được khách hàng và họ có thể tự hào với điều đó. Châu Á là thị trường sáng tạo năng động, vì thế chúng tôi quyết định bắt đầu chương trình tại khu vực này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch sẵn sàng cho việc giới thiệu Create With Google đến toàn cầu.”

Các chức năng khác của Create With Google bao gồm: một nơi lưu trữ có thể tìm kiếm các sản phẩm sáng tạo nhất từ Google Canvas; khóa đào tạo trực tiếp với đội ngũ của Create With Google; một chương trình riêng biệt giúp dân sáng tạo có cơ hội tiếp cận với những người có tầm ảnh hưởng trong thị trường và có thể nhận feed back từ họ.

Dave Bowman, giám đốc sáng tạo của Google Z00 APAC cho biết: “Cộng đồng sáng tạo APAC luôn cố gắng thể hiện khả năng của họ trên thị trường thế giới. và giờ đây, chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp cho họ các công cụ giúp họ phát triển tài năng của mình đến một tầm cao mới.”

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam
Theo Campaign Asia