Audio Ad (Quảng cáo âm thanh) là xu hướng mới nhất mà người làm sáng tạo và các agency truyền thông không nên bỏ lỡ trong chiến dịch marketing sắp đến. Góc nhìn về Audio Ad từ nhãn hàng, agency và publisher sẽ được chia sẻ tại Adtima Insider 2018 với chủ đề “Native-first Marketing era”.

Người dùng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiếp nhận thông tin trên môi trường số. Bản chất của quảng cáo vẫn là cung cấp thông tin, do đó nếu thông tin không phù hợp, dù với bất kỳ lý do gì, đều dễ bị bỏ qua.

Vì sao quảng cáo bị từ chối?

 Ngày 27/10 hàng năm có thể được xem là “sinh nhật” của ngành quảng cáo kỹ thuật số (digital advertising), khi banner đầu tiên ra đời và đạt click-rate lên đến 78%, theo Adage. Từ năm 1994 đến nay, tỷ lệ click vào banner tụt dốc không phanh còn khoảng 0,1-0,3%.

Đáng buồn hơn, theo nghiên cứu khác của Retale, 60% số lượt click vào banner trên mobile là do người dùng lỡ tay. Khảo sát tiếp về cảm xúc sau khi lỡ nhấn vào quảng cáo, 68% trong số đó cảm thấy bị làm phiền, 45% thất vọng, còn 22% là giận dữ.

Có hai lý do chính thường được đưa ra khi nói về lý do quảng cáo bị từ chối: không hấp dẫn và không liên quan.

Một, quảng cáo không đủ hấp dẫn. Thời lượng dài, thông điệp ngô nghê, ý tưởng sáng tạo kém, cách triển khai non nớt… đều là những lý do để người tiêu dùng nhấn nút “skip” cho nội dung quảng cáo trên môi trường số. Nếu như quảng cáo đó thuộc loại non-skip, tất cả điều họ làm là ngồi đếm số xem còn bao nhiêu giây nữa thì “sự đáng ghét” này trôi đi.

Hai, quảng cáo không liên quan, hay nói chính xác hơn là không được gửi đến đúng đối tượng mục tiêu. Bạn không thể lồng ghép quảng cáo bất động sản trong album nhạc rock dành cho giới trẻ; cũng như không đạt được chút hiệu quả nào nếu như giới thiệu sản phẩm nước uống có ga dành cho giới trẻ trong list nhạc sến. Gửi thông điệp đến đúng đối tượng là việc rất quan trọng, nếu bạn không muốn đem muối đổ bể.

Giải quyết được 2 vấn đề trên, bạn và đồng nghiệp của mình đã tăng thêm cơ hội đưa quảng cáo đến gần khán giả theo cách dễ chịu. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các vấn đề trên tại sự kiện Adtima Insider 2018 bằng cách đăng ký tại đây.

Audio Ad – giải pháp hữu ích cho marketers

Làm thế nào để quảng cáo không gián đoạn trải nghiệm của khách hàng mục tiêu? Hãy đặt quảng cáo của bạn ở vị trí tự nhiên nhất, không khiến người dùng có cảm giác bị bao vây bởi thương hiệu. Bài toán này có thể được giải với Audio Ad – quảng cáo âm thanh. Hình thức này có thể tiếp cận trực tiếp đến thính giả ở những nơi mà phương tiện truyền thông thị giác không làm được như tai nghe, loa.

Theo nghiên cứu của Nielsen Media Lab 2017, quảng cáo trên ứng dụng nghe nhạc dễ nhớ và có khả năng truyền cảm hứng cao, giúp nhớ lâu hơn 24% so với quảng cáo hiển thị và tăng gấp đôi ý định mua hàng. Thay vì dựa vào mã thiết bị để tìm kiếm và phân phối quảng cáo đến đối tượng mục tiêu, nhãn hàng có thể tìm đến người dùng bằng cách lồng ghép thông điệp của mình trong những bài hát mà khách hàng của mình yêu thích.

Một đoạn quảng cáo âm thanh thú vị, đúng insight, mới lạ hay hài hước dễ tạo cảm giác thích thú cho người xem, nếu nó không gây gián đoạn trải nghiệm quá mức. Mặt khác, nội dung quảng cáo cũng cần được chú trọng, vì bạn sẽ không muốn quảng cáo sản phẩm dành cho giới trẻ trong một danh sách nhạc bolero phải không? Ở đây không phải nói rằng khách hàng của bạn không nằm ở đó, chỉ là… không nhiều.

Vậy làm thế nào để tạo một chiến dịch quảng cáo âm thanh hiệu quả trên môi trường số, nhất là các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến? Tại sự kiện Adtima Insider, bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi case study Zalo Marketing thành công nhờ Audio Ad cũng như biết thêm góc nhìn của publisher từ bà Chu Thị Diễm Thuý – Giám đốc chiến lược của Adtima. Bạn có thể đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Để quảng cáo được đón nhận, quan trọng vẫn là nội dung!

Ngoài cách tiếp cận khách hàng bằng Audio Ad, sự kiện Adtima Insider 2018 với chủ đề “Native-first Marketing era – Khi quảng cáo không còn là quảng cáo” còn đem đến những dữ liệu, insight qua trọng về khách hàng, với sự tham gia của diễn giả đến từ Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Millward Brown.

Hấp dẫn hơn, khách tham gia còn được chia sẻ về cách triển khai một chiến dịch content marketing hiệu quả qua chia sẻ của các diễn giả đến từ nhãn hàng, agency và publisher hàng đầu tại Việt Nam. Vai trò của báo chí chính thống trong một chiến dịch marketing cũng được đề cập thẳng thắn, giữa lúc cuộc chiến fake-news ngày càng căng thẳng.

Phía nhãn hàng sẽ có sự góp mặt của đại diện Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty PepsiCo, Tập đoàn Unilever. Trong khi giới agency có sự tham gia của đại diện Công ty Quảng cáo Isobar, Công ty MVV, Mindshare. Để đem đến góc nhìn đa chiều, sự kiện có phần thuyết trình của đại diện Publisher Adtima, team sản phẩm Zing Mp3…

Sự kiện đem đến nhiều góc nhìn, cá tính riêng biệt cùng lượng thông tin hữu ích cho những ai làm việc trong ngành quảng cáo, để khách hàng không còn bị ác cảm với quảng cáo và chủ động tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm.

Sự kiện Adtima Insider 2018 với chủ đề “Native-first Marketing era – Khi quảng cáo không còn là quảng cáo” là ngày hội dành cho các marketers và người quan tâm đến giải pháp quảng cáo nội dung trên môi trường kỹ thuật số. Các khách mời sẽ chia sẻ số liệu, insights cũng như cập nhật những giải pháp mới nhất về truyền thông trên môi trường digital. Sự kiện diễn ra vào ngày 12/10 tại Lầu 3 GEM Center 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Hồ Chí Minh.

Hãy đăng ký ngay vé tham dự qua: https://goo.gl/pBnPRp