Rothco, một agency ở Ireland và tổ chức phi lợi nhuận phòng chống ung thư Marie Keating đã khéo léo dán một khối u nhỏ lên bộ ngực của bức tượng Molly Malone – biểu tượng của thành phố Dublin.

Bộ ngực của bức tượng bằng đồng này sáng bóng hơn là vì nó được du khách chạm vào mỗi ngày. Mặc dù nhiều du khách dừng lại để chụp với các bức tượng nhưng không ai nhận thấy sự khác biệt. Sau đó, nhóm phỏng vấn đã bước ra hỏi một vài người và nói cho họ biết điều họ đã bỏ qua.

Kathy Troy, giám đốc chiến lược của Rothco chia sẻ: “Khối u trên ngực là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh ung thư vú ở nhiều phụ nữ. Nếu phát hiện sớm thì có thể dễ dàng điều trị. Nhưng tiếc là phụ nữ vẫn chưa thực sự chú ý nhiều đến ngực của mình.”

Tháng nhận thức về ung thư vú đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức. Nhưng đôi khi chúng ta biết rằng việc hình thành thói quen tự kiểm tra tình trạng sức khỏe bản thân bị mất dần. Chúng tôi biết rằng để làm cho mọi người chú ý đến thì yêu cầu phải có một ý tưởng thực sự đơn giản. Sử dụng một bức tượng Molly Malone có vẻ là điểm khởi đầu hoàn hảo để nhấn mạnh việc dễ dàng bỏ lỡ điều gì đó nếu như bạn không tìm kiếm nó.”

Stephen Rogers, giám đốc sáng tạo của Rothco nói rằng : “Mục tiêu của dự án “Take Notice” là làm sao cho khối u đó càng tinh tế càng tốt. Điều khó khăn ở đây là việc tạo ra khối u và bí mật gắn nó lên bức tượng Molly Malone vốn luôn được mọi người chú ý. Chúng tôi đã làm việc với Joe Fallover, chuyên gia kỹ xảo hàng đầu để thực hiện điều đó.” Trong dự án này, ca sĩ người Ireland, Imelda May cũng đã đồng ý thu âm bản “Molly Malone” nổi tiếng từ thế kỉ 18.

Liz Yeates, CEO của Tổ chức Marie Keating nói rằng: “Năm nay, chúng tôi đánh dấu 20 năm chống ung thư sau khi Marie Keating qua đời, một phụ nữ Dublin bị ung thư vú cách đây 20 năm. Nếu Marie nhận thức rõ hơn về những gì cần tìm và đi khám bác sĩ sớm thì chắc chắn cô ấy sẽ vẫn còn sống đến hôm nay.” Bà cũng cho biết sứ mệnh của Tổ chức Marie Keating là giúp mọi người nhận thức sớm hơn tình trạng của mình.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Theo Adweek


CREDITS:
Client: Marie Keating Foundation
Agency: Rothco | Accenture Interactive
Executive Creative Director: Alan Kelly
Creative Director: Stephen Rogers
Creative Team: Stephen Rogers & Anthony Ortuso
Head of Production: Margaret Levingstone
Head of Marketing: Jill Byrne
Project Director: Barbara-Ann Chaney
Agency Producer: Laura Cahill