MV “Hành trình yêu” của tập đoàn khách sạn Mường Thanh

Tại Việt Nam, rất nhiều thương hiệu đã thành công trong việc marketing tiếp cận khách hàng bằng âm nhạc (Music Marketing). Âm nhạc là cách tiếp cận nhanh nhất vào tâm trí khách hàng, giúp khách hàng ghi nhớ và nhắc nhở đến thương hiệu tốt hơn, tự nhiên hơn, bền bỉ hơn.

Theo báo cáo Music Consumer Insight 2017, quảng cáo âm thanh dễ nhớ hơn quảng cáo
radio đến 49%, hơn quảng cáo TV đến 36% và hơn mobile video 9%. Đối với nhóm người
dùng từng tiếp nhận Audio Ad, 59% số đó đánh giá slogan của chiến dịch quảng cáo thể
hiện dưới hình thức này sẽ dễ nhớ hơn so với những dạng quảng cáo khác, 10% số đó đánh
giá Audio Ad tăng khả năng gợi nhớ đến nhãn hàng, còn 9% nhận định rằng Audio Ad có
thể tăng độ nhận diện thương hiệu.

Trong video quảng cáo mới của mình, Mường Thanh cũng đã khéo léo lồng ghép, xây dựng câu chuyện của mình thật tinh tế bằng âm nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, lôi cuốn cùng những cảnh quay sông núi hùng vĩ. Đây cũng chính là điểm sáng tạo khi thương hiệu tập trung khai thác hiệu quả của âm nhạc trong truyền thông.

Khó khăn Mường Thanh đang gặp phải

Mường Thanh Hospitality có 51 khách sạn trải dài ở 40 tỉnh thành với 4 phân khúc: Mường Thanh Standard (Nhóm trẻ), Mường Thanh Grand (Nhóm đi công tác dài ngày), Mường Thanh Holiday (Nhóm gia đình), Mường Thanh Luxury (nhóm doanh nhân, cao cấp). Khách hàng biết đến hệ thống khách sạn lớn nhất Đông Dương này nhưng vẫn chưa phân biệt được các phân khúc sản phẩm với nhau và thấu hiểu được giá trị đặc trưng mà Mường Thanh mang lại. Đó là thách thức lớn nhất mà họ đang gặp phải.

Với mục tiêu muốn mang đến cho khách hàng một cái nhìn đầy đủ và toàn diện về hệ thống khách sạn, cũng như những khác biệt và lợi thế mà mình đang có. Lúc này, con người và câu chuyện của riêng họ là điểm chung duy nhất để các sản phẩm của Mường Thanh lại với nhau. Thông điệp “Một điểm dừng chân, muôn nẻo hành trình” cùng khúc hát “Hành trình yêu” và câu chuyện kèm theo đã thể hiện thật rõ nét 4 phân khúc riêng biệt mà Mường Thanh phục vụ khách hàng.

“Một điểm dừng chân, muôn nẻo hành trình”

Có gì thú vị ở sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Mường Thanh?

Trong khi các đối thủ cạnh tranh tập trung vào sự tiện nghi của nơi ở và các hoạt động vui chơi, giải trí mới để thu hút sự chú ý của khách du lịch. Mường Thanh tập trung vào yếu tố con người.

Câu chuyện mà Mường Thanh kể là tình yêu và những chuyến hành trình cuộc đời của hai nhân vật được cho là hậu kiếp của nàng Ban và chàng Khum xứ Mường. Hai người viết tiếp hành trình yêu của mình ở kiếp này. Từ khi còn trẻ cho đến khi trưởng thành, mỗi giai đoạn trong cuộc đời của họ đều có sự đồng hành của Mường Thanh. Điều này cho thấy sự gắn kết của thương hiệu với nhiều nhóm khách hàng khác nhau, ở mỗi giai đoạn cuộc đời khác nhau nhưng vẫn có sự liên kết chặt chẽ không tách rời.

Với sản phẩm này, Mường Thanh còn tạo cơ hội cho tất cả khách hàng được tiếp cận mọi vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam với những thướt phim tuyệt đẹp. Qua đó cũng thấy được sự thân thiện, nhiệt tình ở nhân viên của Mường Thanh. Thấy được những tiện nghi mà Mường Thanh mang đến cho khách hàng. Có thể nói rằng, sản phẩm marketing bằng âm nhạc này của Mường Thanh đã giải quyết thách thức giúp khách hàng nhận diện rõ 4 phân khúc mà khách sạn này phục vụ khách hàng.

Trung Nguyễn / Advertising Vietnam


MV Credits:

Music Production: Brandbeats
Nhạc: Nguyễn Công Thành
Lời: Nguyễn Công Thành – Hoàng Quân
Music Producer: Trần Dũng Khánh
Singer: Bùi Công Nam & Orange

Creative Agency: DigiPencil MVV
Strategy: Nguyễn Tiến Huy, Trịnh Lan Hương
Creative Diretor: Hoàng Quân
Copywriter: Mẫn Đặng
Art Director: Bùi Ngọc Thuý
Account: Đỗ Ngọc Đỉnh, Phượng Phạm

Production House: PencilQ – Creative House
Project Manager: Hương Phan, Thảo Nguyên
Producer: Phạm Thanh Tân, Xa Đông Nghi Nguyễn Quỳnh Như
Director: Trần Hữu Tấn
D.O.P: Hoàng Chaizee
AD: Phạm Anh Kiệt
Cast: Nguyễn Trần Trung, Thanh Khoa
Casting Agency: YoungCast
Crew: Young Media
Art Director: Khương Thảo
Thiết Kế: Việt Hà, Quốc Cường
Post Production: Moonlight Media
Photographers: Cao Tín Thạch, Thiện Nhân, Thi Nguyễn
Storyboard: Đàm Nam Tú
Poster: Hoàng Tiêu

Trung Nguyễn

Founder / Advertising Vietnam & AdJob.Asia

Chào các bạn, mình là Trung sáng lập và Giám đốc điều hành trang tin Advertising Vietnam, và Giám đốc kinh doanh trang tuyển dụng chuyên ngành cho agency quảng cáo AdJob.Asia. Đồng thời mình cũng từng đảm nhận vị trí Client Solutions Manager ở Facebook tại Singapore. Mình thích chia sẻ những gì liên quan tới quảng cáo và truyền thông. Các bạn có thể kết nối với Trung qua Facebook cá nhân hoặc Linkedin phía dưới.