Tribal Worldwide vừa cho ra mắt Total Experience (TX), giúp khách hàng đổi mới và phát triển trong nền kinh tế trải nghiệm. TX cung cấp các giải pháp tích hợp được dẫn dắt bởi các chuyên viên và đối tác ở Châu Á và Châu Âu.

Việc vận hành sẽ được triển khai tại các văn phòng tại Malaysia, Indonesia, Hồng Kông, Bangkok, Philippines, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc trong 12 tháng tới. Đó là bước tiếp theo sau khi ra mắt TX tại London vào tháng 2 này và kết hợp Tribal Worldwide Singapore và London, cũng như đối tác khoa học dữ liệu Stream Intelligence. Stream Intelligence có văn phòng tại Singapore, Jakarta và London.

TX có sáu lĩnh vực cốt lõi – tư vấn kinh doanh, khoa học dữ liệu, trải nghiệm khách hàng, kỹ thuật công nghệ, sáng tạo và socail, Equator. Mỗi lĩnh vực được dẫn dắt bởi một chuyên gia để đảm bảo cách tiếp cận toàn diện giữa các thương hiệu và doanh nghiệp. TX được xây dựng trên sự thành công của Tribal ở khu vực với trung tâm đổi mới công nghệ ở Singapore và Hồng Kông, dẫn dắt bởi Yak Yih Cheng.

Từng là digital strategist ở Deloitte Digital, Michael Lung tham gia với vai trò là trưởng bộ phận chuyển đổi kinh doanh cho hoạt động tư vấn kinh doanh của TX. Ở Deloitte Digital, ông là người dẫn đầu dự án chính về EDB. Ông cũng là chuyên gia tư vấn chính về chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số, tư duy thiết kế, đổi mới dịch vụ, và các giải pháp quản lý thay đổi văn hóa và năng lực cho các lĩnh vực dịch vụ tài chính, viễn thông và dịch vụ tiêu dùng trên khắp Đông Nam Á.

Trong khi đó, Shorful Islam, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Stream Intelligence, sẽ dẫn dắt lĩnh vực khoa học dữ liệu. Ông chuyên phát triển dữ liệu, phân tích, CRM và các giải pháp dữ liệu cho các công ty hàng đầu, giúp các công ty xây dựng các mô hình dự báo và hoạt động để thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Giám đốc trải nghiệm của Tribal, Pierre Croft, dẫn dắt team UX để thiết kế trải nghiệm khách hàng. Với 12 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế trải nghiệm khách hàng, Croft đã làm việc tại Deloitte Digital. Ông chuyên về thiết kế lại quy trình, thiết kế dịch vụ, nền tảng kỹ thuật số, thiết kế sản phẩm và làm việc với các nhãn hàng như Unilever, Toyota, Microsoft, L’Oreal và Thames Water.

Giám đốc công nghệ Herry Budiyanto dẫn dắt lĩnh vực kỹ thuật công nghệ. Ông sẽ tư vấn và thiết kế các giải pháp đầu tư, back-end, nguồn mở và doanh nghiệp trên Adobe Experience Cloud, Sitecore và IBM Watson Marketing. Ông dẫn dắt một nhóm gồm 30 chuyên gia công nghệ in-house, biến Tribal Worldwide Singapore trở thành trung tâm châu Á cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu.

Trong khi đó, bộ ba giám đốc sáng tạo Benson Toh, người chịu trách nhiệm sản xuất phim và nội dung – Josiah Ng và giám đốc socail Benjamin Lee sẽ cùng dẫn dắt lĩnh vực sáng tạo và social để cung cấp cho khách hàng các giải pháp nhanh chóng, có thể đo lường trên tất cả các kênh. Lee dẫn dắt một nhóm các nhà chiến lược digital/social, trong khi Toh giám sát một nhóm các chuyên gia sáng tạo. Josiah Ng sẽ là người quản lý chu trình nội dung.

Chủ tịch của Tribal Worldwide Asia, Jeff Cheong cho biết các công ty tin rằng tổ hợp tư vấn TX mới có các giải pháp thống nhất để triển khai và cung cấp các giải pháp chuyển đổi kinh doanh. Ông cũng cho biết thêm: “Nhưng dĩ nhiên là chúng ta không nên quên rằng chúng ta vẫn đang giao tiếp với con người và đó là nơi để chúng ta áp dụng những hiểu biết và kể chuyện hấp dẫn để kết nối với cảm xúc và tăng sức ảnh hưởng.”

Cheong cũng nói rằng: “Chúng tôi muốn thực hiện việc chuyển đổi việc kinh doanh trong thế giới siêu cạnh tranh hiện nay. Total Experience không chỉ cung cấp các giải pháp tiếp thị tiên tiến cho khách hàng, nó còn thúc đẩy sự đổi mới liên tục.”

Trong khi đó, CEO của DDB Worldwide, Wendy Clark nói rằng Tribal TX đại diện cho “giải pháp tiếp thị biến đổi” (“transformative marketing solutions”) từ hai văn phòng sáng tạo nhất ở châu Á và châu Âu.

“Chúng tôi tin vào các giải pháp nhanh chóng và thông minh. TX mang lại cho khách hàng của chúng tôi một lợi thế mạnh mẽ với các vốn marketing của họ. Đó là điểm giao hoà của sự sáng tạo, công nghệ và giải pháp marketing tuyệt vời” – Wendy nói thêm.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Theo marketing-interactive.com