Làm thế nào để thu hút sự chú ý của người khác chỉ trong vài giây? Nghe thì có vẻ là một thách thức, nhưng các thương hiệu trên Bảng xếp hạng Bumpers mới nhất của YouTube đã tìm ra được hướng giải quyết. Nhờ vào sự sáng tạo, họ đã sở hữu những quảng cáo Bumper ads được xem nhiều nhất trong năm nay.

Hãy nghĩ bumper ads là một phần chiến dịch đang chạy

Justin Pauhl, giám đốc điều hành AMV BBDO chia sẻ: “Chúng tôi đã từng có 90 giây để kể những câu chuyện chồng chéo nhau. Thách thức của việc co gọn chúng lại trong vỏn vẹn 6 giây thực sự đáng sợ đối với những ai làm quảng cáo. Nhưng rồi chúng tôi nhận ra rằng chìa khóa để thực hiện bumper ads hiệu quả là ngừng nghĩ chúng như một sự cắt giảm và thay vào đó xem chúng như là một phần của chiến dịch.

“Chúng tôi đã chuyển đổi suy nghĩ đó thành công việc sáng tạo cho 4 sản phẩm bumper ads giành chiến thắng như thế nào? Thay vì phải suy nghĩ, quảng cáo 6 giây của chúng tôi có brief rõ ràng, nêu rõ các yếu tố khác của chiến dịch. Chúng tôi cũng xem xét bối cảnh mà những quảng cáo này được xem. Kết quả là chúng tôi có thể bảo đảm rằng những ai xem hết toàn bộ các chương trình của chiến dịch hoặc là chỉ 6 giây quảng cáo, đều nhận được sự trải nghiệm mang giá trị giải trí và đầy ý nghĩa.”

Hãy đơn giả hóa câu chuyện của bạn

Lauren Connley, giám đốc sáng tạo tại công ty keo dán The Gorilla nói về quảng cáo của hãng: “Câu chuyện của The Gorilla Glue rất đơn giản. Có thứ gì đó bị vỡ và cần được dán lại. Thế là Gorilla (một chú khỉ đột) xuất hiện và đưa ra giải pháp. Nhu cầu của khách hàng lúc này là thứ gì đó thân thuộc, trực quan và phải có mối liên quan. Vì thế chúng tôi thực sự không cần phải tạo ra một format dài dòng làm gì. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi gặt hái được nhiều thành công hơn với bumpers ads (so với các quảng cáo dài mà chúng tôi đã từng làm).

“Những marketers nào đang tìm bí quyết thành công với quảng cáo 6 giây thì tôi muốn nhắn nhủ với các bạn điều này: Nghĩ đến vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và bạn làm thế nào để giúp họ giải quyết. Sau đó hãy kể một câu chuyện càng đơn giản càng tốt.”

Phải liên quan đến tình hình thực tế

Emily Minardi, Giám đốc Marketing tại Rice Krispies Treat khẳng định: “Có thể bạn nghĩ rằng việc thu hút sự chú ý của một người nào đó trong 6 giây là một việc thực sự khó khăn. Nhưng chúng tôi nhận thấy khi sản phẩm bumper ads có liên quan đến tình hình thực tế thì chúng ta có thể giải quyết được khó khăn đã nêu ra.”

“Ví dụ như trong dịp giáng sinh năm ngoái, chúng tôi đã thực hiện chủ tung ra quảng cáo Rice Krispies Treat theo chủ đề lễ hội. Mục đích của chúng tôi là làm tăng nhận thức về sản phẩm mới và nhấn mạnh how great it would be as a stocking stuffer. Vì đã thành công với các sản phẩm bumper ads trước đó nên chúng tôi quyết định đầu tư 90% vào video online để tạo ra những quảng cáo 6 giây cho những ai để tâm đến việc mua sắm mùa Giáng sinh, nấu ăn, đồ chơi và du lịch. Hiện tại, format này là một phần chính trong kế hoạch tiếp cận khách hàng của chúng tôi với thông điệp chính xác được đưa ra đúng lúc.”

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Theo Think with Google