Diện mạo “hoài cổ” của những ứng dụng gắn bó không rời với người dùng thời hiện đại

Bằng trí tưởng tượng thiên tài, các nhà phát minh đã tạo ra hàng loạt món công nghệ “hiện đại – hại điện”. Cùng xem thử các ứng dụng công nghệ sẽ có diện mạo hoài cổ như thế nào nhé.

Có lẽ nhiều người trẻ 10X ngày nay không thể tưởng tượng thế giới thời chưa có Internet là như thế nào, chắc là như 1 tinh cầu xa lạ.

Thomas Olliver cũng từng có câu hỏi như thế. Nhưng anh chàng còn là một nhà thiết kế nữa nên không bao giờ chịu cho trí tưởng tượng ngủ yên. Thay vào đó, Thomas đã sáng tạo, hí hoáy biến các món đồ công nghệ quen thuộc của thế kỉ 21 trở thành những vật dụng “hoài cổ” vào thập niên 80, 90.

Ví dụ, Instagram sẽ trở thành chiếc máy ảnh dùng 1 lần. Ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ “hóa trang” thành chiếc bộ đàm. Ứng dụng stream nhạc Spotify lại biến thành dòng máy nghe nhạc “cổ lỗ sĩ” mà người ta từng “vắt” theo bên mình mỗi khi chạy bộ…

Nghe khá thú vị chứ nhỉ? Mời bạn cùng xem các dịch vụ trực tuyến hiện đại đã được hữu hình, cụ thể hóa qua bộ ảnh “kiểu cũ” dưới đây.

Spotify

Chủ nhân bức hình – Thomas giới thiệu rằng với máy nghe nhạc dưới đây, bạn còn có thể tự chuyển đổi bài hát chứ không stream tuốt luốt như Spotify đâu nhé. Tài khoản Luis thêm vào: “Quan trọng nhất là không quảng cáo”!

Adobe Illustrator

Ảnh này được đăng kèm hashtag #Re:Birth (tạm dịch: Tái sinh), #Trước_thời_Internet và #Hoài_niệm. Tài khoản Diane hóm hỉnh cho biết: “Với cái đồ này thì vẽ cả ngày mới ra được một hình tròn không bị méo quá”.

Instagram

Tài khoản Wynand bình luận: “Cưng quá! Nhưng nếu Instagram biến thành chiếc máy ảnh Polaroid hình vuông thì hợp hơn nhỉ?”

Facebook

Chiếc máy Facebook này thì không có “Like” nào luôn. Bù lại, nó có thể cầm nắm được và vẫn sẽ kêu bíp bíp khi có thông báo. Quan trọng là chắc mọi người sẽ ít nghiện chiếc máy này và có thể thể dẹp nó sang một bên để nói chuyện với bạn bè được rồi nhỉ?

Netflix

Sẽ như nào nếu chúng ta xem “Stranger Things” trên chiếc máy Netflix cũng lạ lẫm, cũ cũ và hơi rờn rợn chẳng kém gì bộ phim đình đám kia?

Whatsapp

Khi WhatsApp – phần mềm nhắn tin liên hồi, đã trở thành chiếc máy “What’s up?” – có chuyện gì thế – khẩn cấp thì hãy gọi nha alo alo…

Google

Hãy hỏi cái máy Google này xem “Internet là gì”, liệu nó có tìm ra câu trả lời hay không.

Snapchat

Ơ kìa, Snapchat đã biến thành “Chiếc máy tự sướng” giống như 1 bảo bối của Doraemon vậy đó!

Xem xong bộ ảnh, bạn có muốn sở hữu 1 trong những chiếc máy công nghệ thời cổ hay không, dù tính năng của chúng kém xa các ứng dụng ngày nay nhưng độ “cute” thì khỏi phải bàn!

*Nguồn: Trí Thức Trẻ