Giám đốc Isobar Việt Nam: “Để điều hành công ty, phụ nữ trước hết phải quên mình là phụ nữ”

-

“Khi bạn đã muốn thành công, muốn phát triển, muốn đi nhanh hơn người khác thì câu chuyện cân bằng giữa cuộc sống và công việc cũng giống như một lời nói dối.” – Chị Thi Anh Đào, Giám đốc Isobar Việt Nam chia sẻ.

Để chào mừng tháng phụ nữ Việt Nam đồng thời tri ân những người phụ nữ trong ngành quảng cáo. Advertising Vietnam trân trọng ra mắt series phỏng vấn những nữ lãnh đạo tiêu biểu đang điều hành các agency nổi bật tại Việt Nam. Đây là chuỗi phỏng vấn về chuyện nghề, chuyện xây dựng công ty và chia sẻ của các chị khi giữ vai trò điều hành. Khách mời tiếp theo trong tập số 8 là chị Thi Anh Đào Giám đốc điều hành Isobar Vietnam. Bạn cũng có thể xem lại 7 tập trước tại đây

Theo chị, thuận lợi và khó khăn của một nữ lãnh đạo là gì?

“Khó khăn đối với một người phụ nữ điều hành công ty, trước hết là phải quên đi mình là phụ nữ. Phải học cách lãnh đạo, cách điều hành công ty trước khi định vị mình là phụ nữ.”

Sau khi đã học được những điều trên thì mình lại phải học làm một người phụ nữ. Bởi vì trong việc điều hành, không có sự khác biệt giữa lãnh đạo nữ hay lãnh đạo nam. Nếu một người phụ nữ bước vào vai trò lãnh đạo nhưng vẫn giữ nguyên vai trò giới tính của mình, họ sẽ có những nhận định hay quyết định thiên về giới tính nữ nhiều hơn so với đòi hỏi của một người lãnh đạo. Nhưng nữ giới thì lại có khả năng cảm nhận tốt hơn nam giới, đây là cách để người phụ nữ có thể tìm hiểu và kết nối với mọi người, cũng như là làm sao để hỗ trợ mọi người tốt hơn. Mình phải là một người lãnh đạo rồi sau đó mới sử dụng sức mạnh của nữ tính, đó là thách thức lớn nhất đối với mình.

Chị có nhận định gì về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

“Thật ra, khi bạn đã muốn thành công, muốn phát triển, muốn đi nhanh hơn người khác thì câu chuyện cân bằng giữa cuộc sống và công việc cũng giống như một lời nói dối.”

Vì khi bạn xem công việc không chỉ đơn giản là để kiếm tiền, mà đó thực sự là sự nghiệp, có thể sống chết với nó thì lúc đó công việc không khác gì cuộc sống của chính mình vậy. Ranh giới giữa công việc và cuộc sống khi đó không rõ ràng nữa. Vậy thì làm sao để có được cân bằng? Vấn đề nằm ở sự ưu tiên trong từng giai đoạn của cuộc sống và sự ưu tiên trong một ngày. Mình phải quyết định xem mình dành thời gian và năng lượng vào chuyện gì. Thêm vào đó là bạn phải yêu thích công việc, hiểu rõ lý do mình đi làm mỗi ngày. Điều đó có thể giúp chúng ta tìm được sự thăng hoa trong công việc và cuộc sống tốt hơn.

“Phụ nữ quá giỏi thì khó tìm được người đàn ông phù hợp” chị có nhận định thế nào về quan niệm này?

Ở xã hội Việt Nam và Châu Á, mọi người hay nói “phụ nữ mà giỏi quá thì sẽ khó tìm được người đàn ông của mình”. Xã hội và những người đàn ông đã quen với vai trò truyền thống của phụ nữ, rồi trong vòng 10 năm trở lại đây, phụ nữ không giống với phụ nữ ngày xưa nữa nên đôi khi mọi người chưa kịp thích ứng.

“Chuyện phụ nữ đó giỏi và những yếu tố để cô ấy chọn một người đàn ông đi cùng mình đến suốt cuộc đời, thật ra không liên quan với nhau.”

Đôi khi những người phụ nữ càng đi ra bên ngoài nhiều thì nhu cầu quay trở về làm một người phụ nữ, không phải là một người phi giới tính trong công việc càng lớn. Khi hiểu được vấn đề này thì hai bên sẽ tìm được nhau dễ hơn. Hi vọng thời gian tới chúng ta sẽ ít nghe nói đến câu “phụ nữ giỏi khó tìm được người đàn ông cho mình” hơn.

Chị có lời khuyên nào cho các bạn trẻ trong ngành quảng cáo, đặc biệt là các bạn nữ?

Điều đầu tiên mình muốn nói với các bạn trẻ là khi đã chọn ngành này rồi thì bạn phải hết lòng, phải đi đến tận cùng với nó thì bạn mới biết được đây có thật sự là ước mơ hay đam mê của mình hay không.

“Trong 3 năm đầu tiên, các bạn cứ học thôi, đừng quan tâm đến mức lương bao nhiêu, vị trí là gì. Hãy học đầy đủ và đó cũng là khoảng thời gian bạn có thể phát hiện ra mình có hợp với ngành quảng cáo này hay không.”

Mình hi vọng các bạn bắt đầu với tâm thế hiểu rõ lý do tại sao đến với ngành này. Để khi cảm thấy muốn bỏ cuộc, các bạn hãy nghĩ đến lý do đầu tiên khi mình bước chân vào ngành quảng cáo là gì. Nếu lý do đó vẫn còn tồn tại thì không có lý do nào khác khiến mình không thể đi tiếp nữa.

 Advertising Vietnam thực hiện

X