Apple và quảng cáo nhái lại ông hoàng nhạc Rock n Roll “Elvis Presley”

Apple là một trong số những thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng ấn tượng vì sở hữu hàng loạt tính năng nổi trội. Thế nên, đây cũng chính là điểm sáng trong nhiều video quảng cáo của (như FaceID trong “Unlock with a look”, HomePod cùng “Welcome Home”, iPad với “Homework”). Quảng cáo của Apple vừa mới được tung ra, mang tên “A little company” cũng xoay quanh ý tưởng xuyên suốt đó!

Những gì quen thuộc, gần gũi thường đi vào lòng người xem một cách dễ dàng. Trong video “A little company”, Apple đã khôn khéo chọn sử dụng nhạc của huyền thoại Elvis Presley với giai điệu bài hát “There’s Always Me” nổi tiếng.

Đoạn phim mở đầu với hình ảnh một anh chàng với tạo hình y hệt phong cách của ông hoàng rock n roll đang đánh đàn và hát trên nền nhạc. Điều đặc biệt là ngoài nhân vật chính kể trên, video này còn nhanh chóng xuất hiện thêm… 31 người khác cũng là nhân vật chính. Họ cùng tham gia cuộc gọi Facetime nhóm và cùng trở thành những phiên bản Elvis tài năng và hài hước. Video dẫn người xem đến hàng loạt bối cảnh khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Yếu tố quan trọng nhất của một cuộc gọi nhóm là đường truyền. Không ai muốn những rắc rối như “tiếng được tiếng mất” hay hình ảnh chập chờn chen vào giữa làm hỏng những câu chuyện thú vị. Bằng việc thể hiện độ “mượt” này qua video, Apple cho thấy nếu như cuộc gọi của những người sử dụng là một bài hát thì nó sẽ không bao giờ bị lỡ nhịp dù chỉ là một nốt nhạc.

Ngoài ra, Apple cũng đã thể hiện sự tinh tế qua ẩn dụ so sánh nhạc của Elvis Presley đã đem những trái tim cô đơn gần lại với nhau giống như tính năng Group Facetime kết nối con người từ khắp nơi trên thế giới. Điều này chứng tỏ Apple hay production house Furlined đều chú trọng tới từng chi tiết nhỏ nhất trong một chiến dịch.

Thông qua video quảng cáo “A little company”, Apple muốn truyền tải tới người xem thông điệp của chiến dịch: “Sử dụng Group Facetime giúp kết nối với 32 người dễ dàng cùng một lúc” (“Group FaceTime makes it easy for up to 32 of you and your friends to get together all at the same time”).

Hà Mi / Advertising Vietnam