Burger King lại “troll” McDonald’s chỉ bằng chiếc burger giá chưa tới nửa đô

Bất kỳ người dân Mỹ nào trót yêu thích chiếc Whopper Burger đều biết phải tìm đến cửa hàng Burger King. Thế nhưng, ngày 4.12 vừa rồi, khách hàng của Burger King bỗng ào ạt sang McDonald’s, khăng khăng đòi mua sản phẩm này với mức giá “như đùa”: 1 cent. Hóa ra, trò chơi khăm của BurgerKing với McDonald’s lại là một chiến dịch của Burger King mang tên “Whopper Detour”, nhưng lại không hề lố bịch chút nào!

Hãy xem video dưới đây để biết Burger King đã làm như thế nào!

Bắt đầu từ ngày 4.12.2018, ứng dụng điện thoại của Burger King cập nhập ưu đãi mới cực kỳ có lợi cho khách hàng: bất kỳ ai trong bán kính 600 feet xung quanh 14.000 cửa hàng McDonald’s đều có thể đến đây mua chiếc Burger King với giá 1 cent. Chiếc Burger thông thường được bán với giá từ 4 tới 5 dollar (tùy từng địa điểm cửa hàng), vậy nên 1 cent không khác gì đem sản phẩm đi tặng không.

Khách hàng nhanh chóng theo chỉ dẫn của ứng dụng, đến cửa hàng McDonald’s trước khi hết thời gian khuyến mãi. Dĩ nhiên, theo như trong video, toàn bộ nhân viên McDonald’s đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Đoạn phim được dựng và cắt ghép từ những cảnh quay thô sơ. Bởi vậy nó cũng khiến cho toàn bộ trò chơi khăm của Burger King trông thực tế hơn. Nhất là với những phân đoạn khách hàng khăng khăng khẳng định app của Burger King đã chỉ đúng tới địa điểm này.

Nếu chỉ xem đến đây, chúng ta sẽ thấy Burger King đã tạo ra một chiến dịch xấu tính và không hiệu quả. Nhưng điều thú vị nhất luôn tiết lộ phút cuối, và nó hoàn toàn nằm trong tính toán của thương hiệu này. Ở đoạn sau của mỗi tình huống, nhân viên McDonald’s đã chỉ cho những người đến mua hàng địa điểm của Burger King, nơi họ thật sự có thể mua chiếc burger 1 cent kia. Đây không phải là tình huống giả, vì không có nhân viên McDonald’s nào có thể bị mua chuộc bởi Burger King.

Với chiến dịch này, Burger King khẳng định hai điều: một là đối thủ của họ biết rất rõ hệ thống cửa hàng Burger King, hai là khách hàng không cần phải sang McDonald’s làm gì khi cách đó có vài bước chân, có một chiếc burger giá rẻ sẵn sàng dành cho họ.

Burger King đã từng khuyên khách hàng sang mua Big Mac để ủng hộ cho chiến dịch từ thiện của đối thủ nên cách làm này không hề xa lạ. Không rõ ứng dụng này có giúp tăng doanh số bán hàng không nhưng ít nhất nó cũng đem tới tiếng cười cho mọi người, còn ông lớn McDonald’s cũng được “thơm lây” vì sự thân thiện của mình!

Hà Mi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek