Chỉ sau 5 ngày ra mắt, video tổng kết năm 2018 của YouTube có lượng dislike “khủng” nhất từ trước đến nay

Thời điểm cuối năm luôn là dịp đáng mong đợi để cùng ôn lại một năm đã qua. Đến hẹn lại lên, ngày 6/12 YouTube đã công bố những cái tên hot nhất năm nay với YouTube Rewind 2018.

Được đăng tải lần đầu tiên vào năm 2010, YouTube Rewind luôn là video được ngóng trông nhất bởi nó ghi lại những xu hướng, trào lưu nổi bật xuyên suốt một năm và cũng là nơi vinh danh những người sáng tạo nội dung trên nền tảng quy mô bậc nhất này.

YouTube Rewind 2018 xuất hiện rất nhiều cái tên đình đám, các sự kiện nổi bật được thực hiện dưới dạng mashup tổng hợp tất cả nhân vật, âm nhạc, sự kiện tạo thành xu hướng.

Làn sóng Hallyu một lần nữa khẳng định sức lan tỏa mạnh mẽ trong năm 2018 với sự góp mặt của nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng BTS với MV “IDOL” – được coi là MV Kpop nổi bật nhất năm. Trào lưu mukbang (video ăn uống của Hàn Quốc) cũng được nhắc đến là một trong những nội dung hấp dẫn nhất năm.

Bên cạnh đó, những cái tên đình đám khác của làng nhạc u Mỹ cũng được nhắc đến trong clip YouTube Rewind 2018 là Drake với bản hit “In My Feelings”. MV này đã góp phần không nhỏ vào việc tạo nên trào lưu “Kiki Do You Love Me?” lan toả khắp thế giới. Các ca khúc nổi tiếng như “I Like It” (Cardi B, Bad Bunny, J Balvin), “High Hopes” (Panic! At The Disco) và “Happier” (Marshmello, Bastille) đã được YouTube vinh danh bằng cách sử dụng làm nhạc nền trong clip YouTube Rewind 2018.

Các sự kiện nổi bật trong năm 2018 như: đám cưới hoàng gia giữa hoàng tử Harry và Meghan Markle cũng được tái hiện trong YouTube Rewind 2018.

Tuy nhiên, dù được mong đợi nhất dịp cuối năm, thế nhưng, YouTube Rewind 2018 lại không thể thỏa mãn người xem. Video của YouTube lại có lượng dislike lớn thứ 2 (hơn 8 triệu dislike) trên chính nền tảng của mình, chỉ đứng sau MV “Baby” của Justin Bieber. Có rất nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho việc này: Quá nhiều chi tiết lỗ hổng không liên quan, móc nối nội dung thiếu thú vị và khó hiểu,… Vì thế, chỉ trong 2 ngày phát hành, video đã nhận 5,1 triệu dislike gấp 3 lần lượng Like (1,7 triệu).

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam