Chiến dịch “đẩy lùi” vấn nạn “quấy rối tình dục” trong ngành quảng cáo

Nhận thức được tầm nghiêm trọng của quấy rối tình dục trong ngành quảng cáo, Advertising Association, NABS và WACL đã cùng kết hợp với nhau để cho ra đời TimeTo, cái tên khởi xướng việc đấu tranh loại bỏ quấy rối tình dục trong ngành quảng cáo qua chiến dịch đầy ý nghĩa của họ.

Là dự án hợp tác cùng Lucky Generals, chiến dịch nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về ảnh hưởng tiêu cực mà quấy rối tình dục hiện gây ra cho những ai đang theo đuổi ngành quảng cáo, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay chấm dứt vấn nạn tồi tệ này.

Để quảng bá cho chiến dịch lần này, TimeTo đã phát hành những đoạn clip xây dựng các tình huống có hành vi quấy rối tình dục được dựa trên những câu chuyện có thật trong cuộc sống. Cụ thể, sản phẩm chính của chiến dịch là ba đoạn phim ngắn mô phỏng ba trường hợp phổ biến nhất mà quấy rối tình dục có thể xảy ra: trong lúc chúc mừng đồng nghiệp, trong khách sạn và trong quan hệ khách hàng.

Trong mỗi phân cảnh, càng về sau hành vi quấy rối càng nghiêm trọng hơn. Để làm nổi bật điều đó, ở những điểm chính của đoạn phim, khi hành vi quấy rối tình dục đang phát triển, một dấu xuyệt phải màu đỏ sẽ xuất hiện, và đó là lúc người xem trả lời câu hỏi tiền đề của chiến dịch :“Where do you draw the line?”

Với câu hỏi này, TimeTo khuyến khích mọi người nên xác định được ranh giới giữa cử chỉ giao tiếp bình thường và “bất bình thường”. Giống như việc dấu xuyệt đỏ sẽ xuất hiện trong đoạn phim khi quấy rối tình dục xảy ra, đối với những lời nói, hành động vượt quá giới hạn đến từ đồng nghiệp, khách hàng, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ đặt dấu xuyệt ở thời điểm nào để ngăn chặn quấy rối tình dục?

Trong cả 3 đoạn phim ngắn được TimeTo phát hành, chân dung của những kẻ quấy rối không được tiết lộ, điều đó nói lên một thông điệp: bất cứ ai cũng có thể là mối đe dọa mang tên quấy rối tình dục.

Helen Calcraft, đối tác sáng lập tại Lucky Generals, người đứng đầu ban chỉ đạo TimeTo, cho biết chiến dịch hướng đến việc kêu gọi toàn bộ ngành sáng tạo cùng chung tay hành động để thay đổi văn hóa tiêu cực này. Cô giải thích: “Đúng là chiến dịch nhằm loại bỏ những kẻ quấy rối tình dục, nhưng đồng thời cũng đề cập đến sự cần thiết của việc thay đổi của cả một văn hóa nơi công sở, điều này quan trọng hơn là chỉ thay đổi các cá nhân riêng lẻ.”

Chiến dịch hiện đã được TimeTo tích cực quảng bá trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng, báo chí, biểu ngữ và mạng xã hội để có thể lan tỏa thông điệp và ý nghĩa của dự án này đến với nhiều người hơn.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignlive