Instagram đang dự tính tạo “tài khoản đặc biệt” dành riêng cho Influencers và Celebrities

Theo Hollywood Reporter, Instagram đang thử nghiệm tạo một loại hồ sơ mới có tên là “Creator Accounts”, dành riêng cho Influencers và Celebrities.

Với loại tài khoản này, người dùng sẽ nhận được báo cáo hàng tuần và hàng ngày từ instagram về biến đổi trong số lượng follows và unfollows trong tài khoản của họ; đồng thời họ cũng nhận được bản tóm tắt tương tác về các bài content mới trong tài khoản để người dùng có thể biết được nội dung nào làm tăng và giảm tương tác cũng như lượng follows. Ngoài ra, tài khoản này cũng cung cấp những công cụ sắp xếp, lọc các tin nhắn chưa đọc, đã đọc và gắn cờ, cũng như xếp hạng các yêu cầu đang chờ xử lý để họ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng.

Hiện Instagram đang thử nghiệm các tính năng này với một nhóm nhỏ trước khi đưa chúng ra cộng đồng rộng hơn vào năm tới.

Ashley Yuki, giám đốc sản phẩm Instagram, cho biết công ty muốn biến Instagram thành “nơi tốt nhất và dễ dàng nhất để xây dựng cộng đồng người hâm mộ và xây dựng thương hiệu cá nhân”.

Bước đi thông minh của Instagram

Có thể nói, thử nghiệm “Creator accounts” chuyên biệt dành cho Influencers là một bước đi thông minh cho Instagram – miền đất hứa dành cho Influencers. Theo một nghiên cứu của CreatorIQ, gần như tất cả (93%) các chiến dịch Influencers đều sử dụng Instagram, gần gấp đôi thị phần YouTube và Facebook. Hầu hết Influencers (80%) sử dụng Instagram làm mạng xã hội chính, và những tính năng mới này có thể giúp Instagram giữ vững sự thống trị của nó trong vùng đất tiếp thị của Influencers.

 

Xu hướng Influencers trên Instagram được dự báo sẽ tăng từ 5,7 tỷ USD trong năm nay lên 8,1 tỷ USD vào năm 2020, dựa trên ước tính EMV (earned media value) của nhà nghiên cứu InfluencerDB. Trong khi xu hướng này đang ngày càng phát triển, các nhà quảng cáo đang tìm kiếm sự minh bạch hơn từ những Influencers để đảm bảo rằng họ cung cấp dữ liệu chính xác về những người theo dõi họ. Theo nghiên cứu của CreatorIQ, các yêu cầu xác thực của người tạo đã tăng 60% trong khoảng thời gian sáu tháng trong năm nay.

Instagram hiện cung cấp Tài khoản doanh nghiệp (Business accounts) để các công ty tự đại diện cho mình trên nền tảng. Và một số Influencers cũng đã chuyển sang tài khoản doanh nghiệp cho nhu cầu của họ, nhưng chắc chắn rằng, Creator accounts tới đây sẽ mang lại những công cụ cũng như trải nghiệm hoàn hảo hơn cho sự nghiệp của Influencers.

Phương Nguyễn / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mobile Marketer