Mang vòi sen đến làng quê Ấn Độ, Unilever lan tỏa thông điệp ý nghĩa về giá trị của nước

Được lấy bối cảnh tại một ngôi làng cằn cỗi xứ Ấn, nơi mà nhiều người đang phải sống cùng hạn hán và đói khát, đoạn phim ngắn chưa đến 2 phút mang tên “The Shower” trong chiến dịch của Unilever Ấn Độ đã khiến không ít người xem phải suy ngẫm.

Trong “The Shower”, Unilever đã mang chiếc buồng tắm với vòi hoa sen ngỡ như chỉ có ở đô thị hiện đại đến với một vùng nông thôn Ấn Độ nghèo và thiếu nước trầm trọng. Nếu vòi sen được xem là công cụ dùng để tắm rửa, thư giãn đối với nhiều người dân ở chốn thị thành sung túc, thì về đến ngôi làng khô cằn, thiếu thốn này, công dụng nguyên thủy của chiếc vòi tắm ấy đã thay đổi. Nó không phải dùng để tắm, mà là dùng để uống.

Đoạn phim là sự kết hợp giữa Unilever Ấn Độ và Ogilvy Mumbai cho chiến dịch bảo vệ môi trường của hãng mang tên “Start a little good”. Qua “The Shower”, Unilever mong muốn được thức tỉnh và nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị to lớn của nước đối với một đất nước đông dân và đang phải đối mặt với khủng hoảng nước sạch tồi tệ nhất từ trước tới nay như Ấn Độ. Theo nội dung báo cáo dựa trên dữ liệu từ 29 bang ở Ấn Độ, khoảng 600 triệu người dân nơi đây đang thiếu nước nghiêm trọng. Từ đó, Unilever kêu gọi mọi người hãy quý trọng và chung tay tiết kiệm nguồn tài nguyên quý giá này.

Trong cùng một khoảng thời gian, làn nước mát từ chiếc vòi có thể là nguồn nước uống cho nửa ngôi làng, nhưng chỉ là vòi tắm mát cho một người dân thành thị.

Đối mặt với đời sống sinh hoạt khó khăn của dân cư tại Ấn Độ, Unilever đã thực hiện nhiều sáng kiến nhằm cải thiện môi trường sống và mang lại hệ thống vệ sinh công cộng sạch sẽ hơn trên khắp đất nước này. Để tiết kiệm nước, bên cạnh việc kêu gọi mọi người tích trữ nước mưa, các ý tưởng lưu trữ nước khác của Unilever cũng phát huy hiệu quả khi đã giúp người dân nơi đây tiết kiệm được hàng tỷ lít nước. Đồng thời, thương hiệu này cũng đang tạo ra các cơ hội việc làm cho người dân ở những vùng nông thôn xa xôi, đặc biệt là cho phụ nữ, cũng như xây dựng một hệ thống xử lý và tái chế chất thải với mục đích hạn chế nguy cơ gây ô nhiễm đại dương bởi các loại rác thải nhựa.

Được biết, lượng nước dùng trong “The Shower” đã được tích trữ lại và trao cho người dân của Mangalaram ki Dhani, ngôi làng nơi đoạn phim được quay, là một trong những nơi khô hạn nhất Ấn Độ.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum