Kể từ lần tân trang cho Office 5 năm trước, Microsoft cuối cùng đã công bố thiết kế bộ biểu tượng mới toanh để chào đón năm mới 2019. Biểu tượng mới của Microsoft Office được gã khổng lồ cách điệu hóa từ bản cũ để vừa có thể duy trì độ nhận diện, vừa tạo nên phong cách trang nhã và chuyên nghiệp.

Đón năm mới diện mạo mới

Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng đa năng hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành Windows, Mac, iOS và Android. Đã có hơn 1 tỷ người dùng trong suốt 5 thế hệ qua, họ đến từ mọi ngành nghề, mọi vùng địa lý đều biết đến và sử dụng Office. Đây cũng chính là tín hiệu tốt để Microsoft Office tự tin sáng tạo bộ áo mới cho mình thật hiện đại và chuyên nghiệp hơn kể từ lần cuối năm 2013.

Jon Friedman, Head of Microsoft Office design, giải thích: “Phần chữ cái đại diện của mỗi công cụ sẽ tách riêng ra khỏi phần biểu tượng, tạo ra hai mảng riêng biệt có thể ghép nối hoặc tách rời. Nhờ vậy thiết kế được đẩy thêm chiều sâu, hiển thị phần hình ảnh phẳng ấn tượng”.

Microsoft Office vẫn giữ nguyên màu sắc đại diện cho từng công cụ nhưng sáng tạo hơn với những thanh màu đậm nhạt trên một mặt phẳng. Thêm vào đó, nếu như bộ icon của Office trước đó tỷ lệ chữ cái chiếm hai phần ba, thì nay chúng sẽ được nhấn mạnh về phần biểu tượng hơn. Đây cũng là cách để nhà thiết kế hiện đại hóa giao diện của Office hướng đến Windows, Mac, thiết bị di động và web.

Thay đổi để bắt kịp xu hướng

Microsoft cho biết, bộ biểu tượng mới này không chỉ là tính năng duy nhất được làm mới. Qua lần tái xuất này, Office đang muốn chứng minh những bước chuyển mình về chất lượng trong thời gian gần đây. Trước hết phải kể đến sự tích hợp các tính năng AI như chat, họp nhóm online, chức năng thoại. Đồng thời, khả năng củng cố nền tảng độc lập của Office hỗ trợ cho các ứng dụng chính như Word, Excel, PowerPoint và Outlook.

“Hãy suy nghĩ xem logo Pepsi đã phát triển như thế nào theo thời gian”, Jon Friedman nói thêm. Ông cũng khẳng định những thay đổi này hoàn toàn phù hợp với xu hướng của ngành công nghiệp thiết kế đồ họa hiện nay.

Bộ biểu tượng Office 365 và Office 2019 sẽ chính thức được cập nhật trên thiết bị di động và web trong vài tháng tới.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam
*Nguồn: Prdaily