Ovaltine bất ngờ trình làng phim ngắn “Cho điều con thích”

Tiếp nối thành công của chiến dịch “Làm điều con thích”, mới đây, Ovaltine lại tung ra phim ngắn “Cho điều con thích” kết hợp cùng đạo diễn tài ba Hàm Trần. Đoạn phim nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm nhờ thông điệp ý nghĩa và bắt đúng tâm lý của các bậc phụ huynh.

Từ câu chuyện về áp lực và căn bệnh thành tích

Làm cha mẹ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, trở thành cha mẹ của những đứa trẻ thời đại ngày nay lại càng là điều thách thức và trở ngại lớn. Xuất phát từ tình yêu thương và mong muốn một tương lai tốt đẹp cho con, nhiều bậc phụ huynh vô tình đặt ra những kỳ vọng, áp lực lên đôi vai con trẻ.

Đặc biệt, trong một xã hội mà nhà nhà học sinh giỏi, người người đạt huy chương thì cha mẹ rất dễ bị “cuốn” vào “guồng quay” thành tích và so sánh đua tranh, khiến cho việc học hành của con trẻ không chỉ đơn thuần là trau dồi kiến thức, chơi thể thao không chỉ nhằm phát triển thể lực hay hội họa âm nhạc không còn là câu chuyện của năng khiếu và đam mê.

Đến thông điệp nhân văn “nói hộ lòng mẹ”

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay, các bậc cha mẹ cũng dần nhận thức được sự cần thiết của niềm vui trong quá trình phát triển của con cái, bởi một đứa trẻ hạnh phúc là tiền đề cơ bản cho một cuộc sống thành công về sau. Đây cũng chính là phương pháp nuôi dạy con tiến bộ được các bậc cha mẹ trên thế giới và cả ở Việt Nam rất quan tâm. Thế nhưng, lý thuyết là như vậy còn giữa muôn vàn áp lực xung quanh cha mẹ sẽ phải lựa chọn như thế nào để “vẹn toàn đôi ngả”, thành tích hay điều con thích? Liệu các bậc phụ huynh có thể giữ được tâm thế vững vàng hay không?

Khởi động tháng 12 yêu thương bằng đoạn phim ngắn “Cho điều con thích”, Ovaltine giải đáp chính xác những lo lắng của các bậc cha mẹ, cũng như lan tỏa đến cộng đồng một thông điệp vô cùng ý nghĩa “Tuổi thơ con chỉ thật sự trọn vẹn khi mẹ bỏ áp lực thành tích, nuôi dưỡng điều con thích”.

Ovaltine hiểu rằng “Để con được làm điều mình thích chưa bao giờ là dễ dàng” và lời khuyên dành cho các bậc sinh thành “chỉ khi mẹ đủ bản lĩnh để bỏ ngoài tai những so sánh ganh đua, bỏ ngoài tầm mắt những khen chê kỳ vọng, bỏ sau lưng những định kiến thành tích để nghe, nhìn bằng cả trái tim và đáp lại bằng sự thấu hiểu” thì lúc ấy con mới có thể giữ được say mê hứng thú, thỏa sức sáng tạo và khám phá thế giới mỗi ngày.

Cùng đồng hành với dự án “Cho điều con thích” là đạo diễn Hàm Trần, chủ nhân của những bộ phim ăn khách như “Âm mưu giày gót nhọn”, “Đoạt hồn”, hay gần đây nhất là “Bạn gái tôi là sếp”. Được biết đến là một đạo diễn “mát tay” với khả năng “nhào nặn” những thước phim đẹp, chau chuốt âm thanh và lời thoại “thật như cuộc sống”, sự kết hợp của Ovaltine và đạo diễn Hàm Trần đã mang đến một câu chuyện đẹp, giàu tính nhân văn hơn cả mong đợi.

Bên cạnh đó, nhằm tiếp thêm động lực cho các mẹ bước ra khỏi những tranh đua kỳ vọng và áp lực thành tích để lấp đầy tuổi thơ con bằng niềm vui trọn vẹn, Ovaltine còn thực hiện chiến dịch kêu gọi sự ủng hộ “Bỏ áp lực thành tích, nuôi dưỡng điều con thích” tại https://chodieuconthich.kenh14.vn/

Qua đây, Ovaltine cũng không quên nhắn nhủ rằng thương hiệu sẽ luôn đồng hành cùng các bậc phụ huynh tiếp thêm “năng lượng” cho các con để thỏa sức khám phá “ngàn niềm vui” mỗi ngày.

Và những phản ứng tích cực ban đầu

Chưa đầy 24 tiếng sau khi trình làng, phim ngắn “Cho điều con thích” đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ đông đảo khán giả với 46.000 lượt views trên fanpage và hơn 59.000 lượt xem trên Youtube. Trước đó, trailer “nhá hàng” của Ovaltine cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực với hơn 271.000 views.

Không hề quá lời khi nói “Cho điều con muốn” của Ovaltine đã gặt hái được những thành công ban đầu khi đánh trúng tâm lý của các bậc phụ huynh với một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Chắc chắn, bộ phim này sẽ còn lan rộng và truyền cảm hứng đến cộng đồng trong thời gian sắp tới. Và biết đâu đó, qua chiến dịch quảng cáo này, Ovaltine có thể “đóng đinh” vào tâm trí khách hàng là một thương hiệu luôn “vì niềm vui của con”?

Huyền Trang / Advertising Vietnam

Credits

Agency: CLIMAX CREATOLOGY
Creative Directors: Ares Le, Alex Doan
Creative: Trang Nguyen, Kita Nguyen, Ashley Nguyen, Minh Tran, Nguyen Ha, Phi Lam
Planners: Mic Nguyen, Thao Nguyen
Account management: Quynh Anh Nguyen, Eddie An Le
Producer: Vy Nguyen
Director: Ham Tran
Production: VAIB