Quảng cáo máy lọc nước sử dụng những lớp giấy Paper cut độc đáo

Nếu như ở thập kỷ trước, máy lọc nước là món đồ tương đối xa xỉ đối với các gia đình thì ngày nay, chúng lại trở thành người bạn nhỏ thân quen và đáng tin cậy trong những ngôi nhà hiện đại. Thương hiệu đến từ Hàn Quốc – Coway đã quảng cáo máy lọc nước của mình thông qua chiến dịch “Water made the Malaysian way” đầy sáng tạo.

Coway – thương hiệu máy lọc nước và không khí số 1 Hàn Quốc khi tiến chân vào thị trường Malaysia đã đặc biệt thiết kế sản phẩm OMBAK dung tích 13,5 lít – dành riêng cho đất nước đặc trưng với kiểu gia đình gồm nhiều thế hệ sống chung dưới một mái nhà. Để thương hiệu và sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, Coway đã tung ra chiến dịch “Water made the Malaysian way” để truy tìm cội nguồn dòng nước của xứ sở được mệnh danh “thiên đường nhiệt đới” dưới sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật cắt dán đắp lớp sáng tạo và kỹ thuật stop motion độc đáo.

Nước luôn là nguồn sống quan trọng đối với con người và đối với đất nước Malaysia – vùng đất đặc trưng với kiểu gia đình đa thế hệ, nước như sợi dây liên kết chặt chẽ với từng thành viên trong gia đình. Gắn liền với cuộc sống thường ngày, sự hiện diện của nước góp phần tạo nên nước đậu pha truyền thống của mẹ, những món ăn độc đáo của bác gái, sữa nóng cho em gái nhỏ tuổi đến thứ nước uống si rô hiện đại của anh trai.

Để truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của nguồn nước cũng như tính năng độc đáo của máy lọc nước khổng lồ, thương hiệu đã kết hợp cùng Production Company Think Tank phát triển ý tưởng. Coway sử dụng kỹ thuật cắt lớp giấy (Paper cut) cho video quảng bá của mình. Ý tưởng này thể hiện hoàn hảo những không gian quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người dân Malaysia gắn liền với nhu cầu sử dụng nước. Paper cut là quá trình sử dụng giấy làm đạo cụ chính, cắt thành những hình thù cụ thể, sau đó xếp chúng thành một bức tranh có chiều sâu, nhiều lớp giấy đan xen, giúp tổng thể nhìn sinh động giống như 3D.

Để tạo nên một video ấn tượng, nhóm thực hiện đã phải dành rất nhiều giờ để làm thủ công bằng tay các lớp giấy cũng như tốn nhiều thời gian để tạo nên những chuyển động stop motion mượt mà, sống động đến như vậy.

Chiến dịch “Water made the Malaysian way” hiện đang được triển khai rộng khắp trên mọi phương tiện truyền thông tại Malaysia. Những tấm thiệp dạng cắt lớp mô tả từng không gian sống quen thuộc trong video cũng được tung ra bán trên thị trường dưới phiên bản giới hạn.

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam