Thoải mái chia sẻ nội dung lưu trữ của riêng mình đến mọi người với tính năng “Collection” của Facebook

Một năm trước, Facebook tung ra tính năng Collection như một cuốn album lưu trữ trực tuyến. Người dùng sẽ tập hợp các nhóm bài đăng, video, quảng cáo hoặc các trang mua sắm yêu thích của mình và “dành dụm” trong khay nhớ trên Facebook. Giờ đây, bất cứ ai cũng có thể chia sẻ công khai với bạn bè và nhận được những ý tưởng mới để làm giàu cho bộ sưu tập của mình.

Tính năng mang thông điệp chia sẻ không giới hạn

Mục tiêu của Collection là giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, dễ dàng sắp xếp các bài đăng từ một người bạn hoặc trang mà bạn theo dõi. Mỗi ngày trên Facebook có hàng triệu lượt người dùng sử dụng tính năng này để tạo nên càng nhiều các bộ sưu tập cảm hứng và sáng tạo hơn.

Với tùy chọn mới của Facebook, những bộ sưu tập sẽ không thuộc về riêng cá nhân nào nữa. Chúng sẽ được mở rộng để chào đón sự chiêm ngưỡng của nhiều người dùng khác. Chủ nhân có thể công khai sở thích, đam mê với bạn bè của mình và mời họ cùng góp thêm ý tưởng đa dạng vào danh sách này. Khi bạn lưu trữ càng nhiều mục thì tùy chọn chia sẻ mới sẽ tăng khả năng thu hút và tương tác của bộ sưu tập hơn. Tùy chọn này có những đặc điểm tương tự với ‘Group Board’ mà Pinterest đã ra mắt vào đầu năm nay.

Facebook lưu ý thêm, nhắc đến khái niệm Collection thì họ có hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Thứ nhất là “Collections Ads” ra mắt vào năm ngoái cho phép các nhãn hiệu đăng đồng thời video và hình ảnh tĩnh riêng biệt trong cùng một bài quảng cáo. Sản phẩm thứ hai – “Saved Collections” cung cấp tính năng lưu trữ những nội dung mình quan tâm thành một bộ sưu tập. Những bộ sưu tập cá nhân trước kia nay đã tăng cường sự kết nối bởi “tùy chọn chia sẻ” hữu ích của Facebook.

Từ chia sẻ sở thích đến tăng độ nhận diện thương hiệu

Về mặt thương hiệu, tính năng chia sẻ bộ sưu tập sẽ tăng tương tác giữa những micro-influencer. Các bài đăng, viral clip được truyền tay nhau rộng rãi tạo nên cơ hội để quảng bá các sản phẩm hoặc thương hiệu được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cân nhắc khi sẵn sàng công khai bộ sưu tập của mình. Thuật toán của Facebook rất nhạy bén sẽ tăng cường rất nhiều gợi ý cho bạn những sản phẩm tương tự. Ví dụ, nếu ngày càng có nhiều người chia sẻ về xu hướng thời trang năm mới 2019, thì ngay lập tức newfeed của bạn sẽ phủ sóng nào là các bộ sưu tập sắp ra mắt, các bí quyết mặc đẹp 2019 từ thương hiệu X, Y, Z.

Theo thông báo, tính năng chia sẻ bộ sưu tập chính thức cập bến trên Facebook trong tuần tới. Đây tuy chỉ là một tùy chọn phụ để hỗ trợ cho công cụ Collection, nhưng Facebook tin rằng nó sẽ đáp ứng mong mỏi của hàng triệu người dùng với mong muốn lan toả đam mê và kết nối rộng rãi.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam
*Nguồn: socialmediatoday