20 website ảnh stock miễn phí “lưu về để dành” cho năm 2019

Việc tìm kiếm một bức ảnh đẹp sử dụng cho mục đích thương mại hay cá nhân luôn là nỗi chán chường vô tận đối với nhiều người. Điều này là bởi thông thường những bức ảnh có chất lượng tốt luôn bị “khóa” do vấn đề bản quyền. Muốn sử dụng chúng, bạn cần chi trả một khoản phí nhất định. Thật may, hiện nay đã có nhiều website cung cấp hình ảnh stock chất lượng cao cho phép người dùng có thể tải miễn phí và không giới hạn. Hãy cùng “bỏ túi” ngay những gợi ý sau đây nhé!

1. Negative Space

Negative Space cung cấp các hình ảnh stock miễn phí luôn được cập nhật mới hàng tuần. Tất cả hình ảnh được chia sẻ mà không lo ngại vấn đề bản quyền. Theo đó, người dùng có thể sử dụng chúng mà không trả bất cứ khoản phí nào.

Với đa dạng thể loại từ kiến trúc cho đến công nghệ, Negative Space là kho ảnh miễn phí tuyệt vời mà người dùng có thể khai thác nhiều lần cho các mục đích khác nhau. Đặc biệt, với các chức năng lọc dữ liệu hình ảnh theo thể loại, bố cục và màu sắc, trang web rất thuận tiện cho người dùng trong việc tìm kiếm.

2. Death to Stock

Nhà sáng lập Allie và David đã sớm nhận thấy những khó khăn của doanh nghiệp, blogger và người làm sáng tạo khi phải tìm kiếm những hình ảnh chất lượng cao miễn phí. Điều này đã thôi thúc họ cho ra đời và phát triển Death to Stock.

Khi đăng ký tài khoản email, người dùng sẽ nhận được gói hình ảnh được gửi đến hộp thư mỗi tháng. Nếu muốn sử dụng thêm, bạn có thể tham gia hội viên cao cấp của Death to Stock với mức phí chỉ 15$/tháng hay 180$/năm. Một phần lợi nhuận từ việc thu phí sẽ tài trợ cho các chuyến đi chụp ảnh và những dự án sáng tạo khác nhằm duy trì nguồn ảnh chất lượng luôn được phát triển.

3. Picjumbo

Nếu bạn đang cần hình ảnh để thiết kế cho trang web hay blog của mình thì hãy truy cập ngay vào Picjumbo. Tại đây, bạn có cơ hội trải nghiệm những bức ảnh chất lượng cao với đa dạng chủ đề thường xuyên được cập nhật mới.

Nhiếp ảnh gia Viktor – nhà sáng lập Picjumbo cũng cung cấp các gói hội viên với giá từ 10$/tháng dành riêng cho các blogger, designer và agency. Ngoài ra người dùng cũng có thể cài đặt thêm chức năng Photoshop và Sketch mà chỉ tốn khoảng 7,99$.

4. Stokpic

Mỗi tháng, nhiếp ảnh gia Ed Gregory sẽ hào phóng chia sẻ trên Stokpic 20 bức ảnh mới nhất. Người dùng có thể sử dụng cho website, biểu mẫu hoặc thiết kế ấn phẩm quảng cáo.

Ngoài ra, bạn có thể xem những bức ảnh mới nhất tại “Latest 100” và tìm kiếm trong các danh mục như phong cảnh, con người, công nghệ,… để sử dụng cho mục đích của mình.

5. Kaboompics

KaboomPics là một trang web cực kỳ ấn tượng, đây là “đứa con tinh thần” của nhà thiết kế web Karolina. Cô sở hữu một kho ảnh vô cùng tuyệt vời, từ thời trang, ẩm thực cho đến cảnh quan. Những bức ảnh tại KaboomPics khai thác nhiều khía cạnh, góc hình khác nhau giúp người dùng có thể sử dụng cho bất cứ mục đích nào.

Dù không yêu cầu chính thức nhưng Karoline mong muốn người dùng ghi rõ nguồn ảnh và chèn backlink về website KaboomPics nếu có thể. Việc làm này sẽ giúp cô ấy phát triển trang web và có động lực cung cấp những bức ảnh tuyệt vời hơn nữa cho cộng đồng.

6. Startup Stock Photos

“Take ’em, these things are free. Go. Make something.” (Tạm dịch: Mang chúng đi, tất cả đều miễn phí. Hãy làm điều gì đó với chúng!). Với một Twitter tagline hấp dẫn như thế này, hẳn là bất cứ ai cũng muốn tìm hiểu ngay những gì Startup Stock Photos đang cung cấp.

Mặc dù cái tên “Startup” dành riêng cho các công ty khởi nghiệp, nhưng thực tế thì trang web là nguồn ảnh miễn phí dành cho tất cả mọi người hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Trang web có rất nhiều tùy chọn chuyên nghiệp đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng.

7. Freerange

Tất cả các bức ảnh trên trang web của Freerange đều do nhóm nhiếp ảnh nội bộ và cộng đồng nhiếp gia tự do đóng góp. Không chỉ có rất nhiều lựa chọn, những bức ảnh của Freerange có chất lượng tốt. “Hình ảnh được cung cấp bởi Freerange Stock bắt nguồn từ một trong hai cách, chụp bằng kỹ thuật số trên máy ảnh DSLR Canon hoặc scan từ file gốc 35mm bời máy scan Nikon có độ phân giải cao (4000 dpi).”

8. LibreShot

Nhiếp ảnh gia và SEO Martin Vorel là lực lượng sáng tạo chính đằng sau những bức ảnh tuyệt vời trên trang web này. Từ những bức ảnh kiến trúc sắc nét cho đến những bông hoa rực rỡ sắc màu, bộ sưu tập của Vorel thật sự độc đáo và khác biệt.

9. Fancy Crave

Những bức ảnh trên Fancy Crave không chỉ miễn phí mà còn rất đáng để người dùng chú ý. Fancy Crave cập nhật 2 bức ảnh mỗi ngày như một cách để làm mới trang web. Đây thật sự là nguồn tài nguyên ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên khi sử dụng hình ảnh của Fancy Crave, bạn đừng quên ghi chú nguồn ảnh nhé!

10. Unsplash

Cứ 10 ngày một lần, Unsplash sẽ cung cấp 10 bức ảnh mới “ làm bất cứ điều gì bạn muốn”. Điều khiến người dùng yêu thích nhất tại Unsplash là tính độc đáo của những bức ảnh. Bạn sẽ không phải bắt gặp những hình ảnh sến súa và cũ rích trên website này. Ngoài ra, mọi bức ảnh được xuất bản trên Unsplash đều được cấp phép theo Creative Commons Zero, nghĩa là người dùng được phép tự do sao chép, sửa đổi, phân phối và sử dụng hình ảnh mà không cần xin phép.

11. StockSnap.io

 

StockSnap.io tự hào tuyên bố rằng đây không phải là một trang web ảnh bình thường và sự thật đúng là như thế. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút và tiêu tốn hàng tiếng đồng hồ tại trang web bởi nó có quá nhiều sự lựa chọn thú vị.

12. SplitShire

SplitShire chia sẻ rất nhiều ảnh miễn phí tuyệt vời không có hạn chế thương mại. Tất cả các bức ảnh tại website được cung cấp “có tâm” bởi nhiếp ảnh gia người Ý Daniel Nanescu.

13. Life of Pix

Được cung cấp bởi Leeroy Advertising Agency ở Montreal và mạng lưới các nhiếp ảnh gia tài năng khác, Life of Pix là trang web cung cấp các bức ảnh có độ phân giải cao tuyệt vời. Người dùng có thể sử dụng những bức ảnh này cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Chưa hết, Life of Pix còn có một “bản sao” khác là Life of Vids. Life of Vids phục vụ video, clip miễn phí hàng tuần. Bạn có thể dễ dàng download các video này từ tài khoản Vimeo.

14. Pexels

Những bức ảnh ở đây được chọn lọc kỹ lưỡng từ những nguồn hình ảnh miễn phí để đảm bảo rằng người dùng có thể nhận được những bức ảnh đẹp nhất. Tất cả đều được cấp phép Creative Commons Zero, nghĩa là bạn được phép sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân và thương mại mà không cần ghi rõ nguồn. Với các chức năng tìm kiếm thông minh, việc chọn hình ảnh phù hợp tại Pexels cũng trở nên dễ dàng hơn.

15. HubSpot

Hubspot cho ra đời và phát triển kho ảnh miễn phí chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu hình ảnh cho các marketer. Với đa dạng chủ đề, người dùng dễ dàng tìm kiếm các bức ảnh phù hợp với mục đích sử dụng của mình tại Hubspot.

16. Gratisography

Với hình ảnh mới được cập nhật hàng tuần, Gratisography cung cấp các bức ảnh có độ phân giải cao theo giấy phép Creative Commons Zero. Tất cả các bức ảnh được chụp bởi Ryan McGuire, một “nghệ sĩ thị giác sáng tạo vô cùng kỳ quái”. Mặc dù những bức ảnh hơi kỳ quặc nhưng biết đâu bạn lại cần dùng đến trong một số dự án đặc biệt nào đấy!

17. Jay Mantri

Nhà thiết kế Jay Mantri đã xây dựng lên một bộ sưu tập ấn tượng, chuyên nghiệp và chất lượng dành cho tất cả mọi người. Hình ảnh của Mantri được mô tả trong một cụm từ “danh lam thắng cảnh”. Người dùng có thể tìm kiếm được những hình ảnh phù hợp cho dự án của mình thông qua kho tài nguyên phong phú tại Jay Mantri.

18. ISO Republic

Sứ mệnh của ISO Republic là “cung cấp hình ảnh chất lượng cao để các nhà thiết kế, nhà phát triển, blogger, nhà tiếp thị và nhóm truyền thông xã hội sử dụng.” Còn gì tuyệt vời hơn khi những bức ảnh chất lượng này được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

19. New Old Stock

Thật khó để có thể “cưỡng” lại một bức ảnh đen trắng cổ điển. New Old Stock cung cấp những bức ảnh cổ điển, được chia sẻ công khai thông qua Flickr Commons. Tuy nhiên nếu người dùng muốn an toàn sử dụng chúng thì hãy đọc thêm về quyền hạn và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng cho các dự án thương mại.

20. Pixabay

Pixabay cung cấp một kho lưu trữ khổng lồ cho các bức ảnh chất lượng được phát hành theo Creative Commons CC0. Trang web được thiết kế rõ ràng và trực quan, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm với 780.000 hình ảnh và vector miễn phí. Thanh tìm kiếm chính cho phép người dùng lọc tìm kiếm của mình theo các yếu tố như loại phương tiện, hướng, màu và kích thước tối thiểu.

21. Pikwizard

Kho ảnh miễn phí của Pikwizard cũng cung cấp cho người dùng nhiều chủ đề đa dạng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Huyền Trang / Advertising Vietnam
Nguồn: HubSpot