Áp dụng trí tuệ nhân tạo, Huawei ra mắt ứng dụng hỗ trợ trẻ em khiếm thính

Bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo cho ứng dụng mới này, Huawei được trông chờ sẽ giúp những đứa trẻ khiếm thính học đọc dễ dàng hơn.

Trẻ em khiếm thính thường gặp phải những rào cản nhất định trong việc đọc hiểu, vì vẫn còn nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lúng túng khi sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để tương tác với con cũng như kết nối trẻ với sách vở.

Nhận thức được điều này, Huawei đã cho ra mắt ứng dụng StorySign được phát triển dựa trên công nghệ AI, với mục đích giúp trẻ em khiếm thính có thể học đọc một cách đơn giản và hiệu quả qua điện thoại thông minh. Cụ thể, người dùng chỉ cần trỏ điện thoại vào sách dành cho trẻ và Storysign sẽ chuyển đổi ngôn ngữ thông thường trong sách thành ngôn ngữ ký hiệu.

Bên cạnh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, StorysSign còn được hỗ trợ bởi các tổ chức từ thiện bao gồm “Liên minh người khiếm thính châu u”, “Hiệp hội người khiếm thính Anh” và được thiết kế bởi “Aardman Animations”, dựa trên những cuốn sách kinh điển dành cho trẻ em từ nhà xuất bản Penguin Random House. Ứng dụng không chỉ là công cụ giúp cho trẻ khiếm thính học đọc mà còn giúp các bậc phụ huynh trong việc học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với con em mình tốt hơn.

Hiện StorySign đang có mặt tại thị trường Anh và châu u, ứng dụng đã được phát hành miễn phí trên cả Google Play và AppGallery của riêng Huawei. Dự kiến trong năm tới cái tên này sẽ được trình làng tại châu Á.

Việc các hãng công nghệ đem lại các sáng kiến nhằm phục vụ cho các khiếm khuyết của con người đã không còn xa lạ. Trước Huawei, Samsung đã cho ra đời ứng dụng “Look At Me” nhằm hỗ trợ trẻ em tự kỷ trong việc giao tiếp và ứng dụng “Relúmĭno” cho người khiếm thị.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Tổng hợp