Thành lập tại Nhật Bản vào năm 1923, Tiger Corporation cung cấp các sản phẩm gia dụng thông dụng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Với các mặt hàng gia dụng đa dạng đi kèm với chất lượng cao của Nhật Bản, Tiger đã trở thành một trong những nhãn hàng được tin dùng khắp thế giới. Tiger chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2012.

Tiger bước vào thị trường Việt Nam khá trễ, khi các đối thủ đã chỗ đứng trong các quyết định của người tiêu dùng. Ngoài ra, việc trùng tên với Tiger beer, một hãng beer nổi tiếng, cũng là một trong những khó khăn mà Tiger phải đối mặt ở Việt Nam. Vậy nên thử thách mới được đặt ra cho Tiger: trong một thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh với chất lượng và tính năng sản phẩm tương đồng, làm sao để làm tách bật nhãn hàng và sản phẩm của Tiger?

Sử dụng dòng sản phẩm bình nước bằng thép không gỉ của mình, Happiness Saigon và Tiger đã mang đến một cách tiếp cận mới của dòng sản phẩm da dụng với chiến dịch #Chi1Tiger, đánh vào nhóm đối tượng là các khách hàng nữ trẻ và yêu thích thời trang. Với thông điệp “Cả ngàn điều nhỏ nhưng chỉ 1 Tiger”, chiến dịch giới thiệu sản phẩm Tiger không chỉ chất lượng, tiện lợi mà còn là một vật dụng thời trang và sành điệu, đồng hành với các cô gái trong mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

“Ch 1 Tiger” cho mọi khonh khắc trong cuộc sống luôn sng khoái, luôn sành điệu.

Cảm hứng của #Chi1Tiger đến từ việc mỗi cô gái đều có cả hàng ngàn thứ trong cuộc đời của mình để chọn lựa, nhưng với những sự lựa chọn đúng, cuộc đời của mỗi cô gái sẽ trở nên cực kì dễ dàng, và bình nước Tiger chính là sự lựa chọn đó.

Với chất lượng Nhật Bản vững bền qua năm tháng, thiết kế siêu gọn nhẹ và nhiều sắc màu thời trang cá tính, bình nước Tiger phù hợp với mọi phong cách, mọi điểm đến và mọi thức uống yêu thích của các cô gái.

Chiến dịch được mở màn với online video “Chỉ 1 Tiger”. Sử dụng tông màu nhẹ nhàng nữ tính, phong cách flatlay tối giản cùng với cách quay stop-motion, online video mang đến những hình ảnh rất quen thuộc trong cuộc đời của mỗi cô gái, và đồng hành cùng với những khoảnh khắc đó chính là bình nước Tiger.

Tiếp nối với online video là sự ra mắt của microsite Chỉ 1 TIGER. Cũng với tông màu nhẹ nhàng nữ tính và thời trang, microsite mang đến cho người dùng thêm nhiều thông tin hữu ích về công dụng và tính năng của bình nước Tiger.

Chiến dịch còn được hỗ trợ bởi chiến dịch truyền thông trên các trang mạng xã hội của Tiger và các digital banner. Hãy cùng theo dõi hành trình #Chi1Tiger để xem chiến dịch sẽ đưa nhãn hàng đến với đối tượng khách hàng như thế nào nhé!

Theo dõi #Chi1Tiger trên Facebook của Tiger: https://www.facebook.com/tiger.vietnam

Và ghé thăm microsite của chiến dịch #Chi1Tiger: http://www.just1tiger.com

V Happiness Saigon

Happiness – thành viên liên kết của Tập đoàn FCB, là Công ty Kết nối Sáng tạo có trụ sở tại Sài Gòn – Việt Nam và Brussels – Bỉ. Công ty nổi tiếng với các nhãn hàng ứng dụng thiết kế để khơi gợi cảm xúc, từ đó phát triển kinh doanh. Đội ngũ đa văn hóa của Happiness đã giành chiến thắng tại nhiều cuộc thi sáng tạo tầm cỡ, bao gồm cả giải Grand Prix tại Cannes Lions. Một số dự án đã được trưng bày tại Bảo tàng V&A London. Công ty tin rằng sức mạnh của sáng tạo và nhân văn sẽ tạo nên hạnh phúc.

Website: www.happiness-saigon.com

Facebook: https://www.facebook.com/happinesssaigon

Về Tiger

K t khi Tiger Corporation được thành lp vào năm 1923, chúng tôi vn không ngng cung cp các sn phm gia dng thông dng phc v cho sinh hot hàng ngày. Tt c khi đu bng sn phm chai thy tinh chân không và tiếp tc m rng phát trin sn phm nồi cơm điện, bình đun nước nóng, và các thiết b nu ăn khác. K t đó, vi thế mnh v công ngh cách ly chân không và các sn phm sáng to nm bt được nhu cu ca khách hàng, chúng tôi cung cp s tin li và thoi mái cho cuộc sống hàng ngày.

Năm 2012, Tiger Corporation xây dng Nim Tin mi ca Công Ty. Vi s mnh “Chúng tôi s tiếp tc to ra nhng sn phm thiết yếu mi cho trải nghiệm ăn ung bng nhng ý tưởng to s m áp.” Chúng tôi hướng đến tr thành mt công ty s tiếp tc phát trin trong 100 đến 200 năm na. Theo tiến A1:D53 phát trin toàn cu hóa, chúng tôi đã thiết lp các cơ s kinh doanh Thượng Hi, Hng Kông, Đài Loan, và Hoa Kỳ. Bên cnh cơ s sn xut ca chúng tôi ti Thượng Hi, chúng tôi s m mt nhà máy mi Vit Nam vào năm 2012. Khi chúng tôi đi vào hot đng n đnh, chúng tôi s n lc lan ta tinh thn hài hòa vui v trên khp thế gii.

Sn phm chai chân không là ngun gc thành lp công ty, là mt sn phm không ch có chc năng gi m đ ung mà còn có vai trò như mt công c kỳ diu sưởi trái tim ca nhng người ung. Ngay c khi mi th có th thay đi theo thi đi, thì quyết tâm ca chúng tôi vn được gi vng. Tiger Corporation s luôn c gng mang n cười đến cho mi người đ h có th chia s n cười ca mình vi người khác, điu này s giúp mi người hình thành li sng tinh tế và thoi mái. Chúng tôi hy vng quý v s có th tiếp tc tn hưởng cuc sng vi các sn phm ca Tiger và chúng tôi mong mun tiếp tc được quý v h tr trong tương lai.

Credits:

CREDIT:

Client: Tiger & McCann Tokyo
Creative Agency: Happiness Saigon
Co-founder/CEO: Alan Cerutti
Creative Director: Paul Busschau, Philip Vandenberghe
Account Team: Trang Pham, Julie Nguyen
Creative Team: My Tran, Aimee Dinh, Christian Gaziamodo, Nhi Pham, Tien Nguyen
Strategic Planner: Tran Nguyen, Viet Le
Producer: Vu Tran

Media Agency: Ureka Media
Senior Account Executive: Hân Ngô
Senior Media Planner: Lê Thị Trà Ngân
Content Leader: Lâm Quỳnh Như

Production House:
VDO: Clubhouse Films

Microsite: BLISS Interactive