Công cụ chặn quảng cáo trên Google Chrome sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2019

Nếu trang web của bạn đang hiển thị những loại quảng cáo nằm trong “danh mục cấm” của Google, bạn cần loại bỏ chúng ngay lập tức. Từ tháng 7/2019, Google sẽ thẳng tay chặn quảng cáo trên tất cả các trang web vi phạm quy định của mình.

Năm 2017, Google thông báo đang phát triển chương trình chặn quảng cáo trên Google Chrome để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Google cho rằng tất cả những người sáng tạo nội dung đều mong có nguồn thu nhập từ quảng cáo. Nhưng họ muốn người xem của mình được nhìn thấy những quảng cáo thú vị và hữu ích, không phải những quảng cáo phiền nhiễu hay gây gián đoạn. Những trải nghiệm khó chịu như vậy sẽ khiến người xem chặn quảng cáo và gây tổn thất cho những người sáng tạo nội dung. Vì vậy, Google quyết định tự chặn quảng cáo trên trình duyệt của mình, thay vì để cho các ứng dụng khác làm việc này. Cụ thể, tất cả các website không đáp ứng được Better Ads Standards sẽ bị chặn tất cả quảng cáo của Google.

Quy trình loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu đã được thực hiện ở Bắc Mỹ và Châu Âu từ năm trước. Đến nay, Google đã thông báo Chrome sẽ bắt đầu lọc quảng cáo trên các trang web “liên tục vi phạm các tiêu chuẩn quảng cáo và hiển thị những quảng cáo gây phiền nhiễu cho khách ghé thăm website của họ” ở tất cả các quốc gia từ ngày 9/7/2019.

Nếu website của bạn đang hiển thị những loại quảng cáo trong danh mục dưới đây, bạn cần nhanh chóng loại bỏ chúng để tránh phải chịu hình phạt từ Google.

Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái website của mình bằng Ad Experience Report, một công cụ của Chrome phát hiện những vấn đề liên quan đến quảng cáo.

Chrome hiện là trình duyệt web dành cho máy tính để bàn chiếm ưu thế lớn với 41,6% thị phần. Mặc dù nhiều người đang chuyển sang sử dụng điện thoại di động, lưu lượng truy cập trên Chrome vẫn rất lớn.

Google cũng cho biết những phản hồi ban đầu với công cụ chặn quảng cáo ở Châu Âu và Bắc Mỹ tương đối tích cực. Hai phần ba các publisher không tuân thủ Better Ads Standards nay đã thực hiện quy định tốt hơn.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: SocialMediaToday