Facebook dự tính ra mắt stickers CTA trên Stories dành riêng cho các fanpage

Đối với Facebook, Stories chính là một trong những tiềm năng lớn của mạng xã hội. Vì thế, không ngừng khai thác tính năng này, Facebook đã lên kế hoạch cho sự ra đời của mục CTA trên tính năng Stories của các fanpage.

Dù rằng Facebook ra mắt tính năng Stories muộn hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram hay WhatsApp, nhưng không vì thế mà họ chấp nhận thụt lùi so với các đối thủ. Facebook Stories có thể vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dùng, tuy nhiên, công ty vẫn cho rằng tính năng này trong tương lai thậm chí có khả năng thay thế cho “Newsfeed” – nơi chứa đựng vô vàn bài đăng mỗi ngày.

Việc thêm các nút CTA cho tính năng Stories sẽ là một trong những lợi ích mà Facebook mang lại cho các fanpage. Vì chỉ với bộ stickers CTA mới, các doanh nghiệp sẽ thêm phần chủ động trong việc tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội, khi người xem có thể phản hồi lại doanh nghiệp một cách nhanh chóng chỉ với những cú chạm nhẹ trên màn hình.

Liệu cập nhật mới có làm thay đổi điều gì?

Dù cho việc áp dụng các nút CTA cho tính năng Stories sẽ thu hút được các doanh nghiệp đang chú trọng mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua mạng xã hội, thế nhưng liệu số người “chịu” mở Stories có đạt được kỳ vọng không mới là vấn đề.

Facebook Stories đã cho thấy sự gia tăng trong lượng người sử dụng, mặc dù tốc độ tăng trưởng không mạnh bằng các đối thủ khác. Theo như báo cáo của Facebook vào tháng 12/2018, tổng lượng Daily Active Users (DAU) của Facebook và Messenger Stories đã lên đến 300 triệu người. Một con số không tệ khi so với Instagram Stories, vốn lớn mạnh từ lâu, đã có được 400 triệu DAU. Tuy nhiên, khi so sánh với số lượng 3,5 tỷ người dùng của cả Facebook và Messenger thì con số 300 triệu trở nên nhỏ bé và thiếu sự cân xứng.

Bên cạnh đó, trong khi Snapchat đã có được 25% và Instagram với 40% trong tổng số DAU, những người thường xuyên cập nhật và “check” Stories của mình, thì phần trăm DAU của Facebook Stories chỉ chiếm chưa đến 10%, và tỷ lệ kém cỏi này đã cho thấy rằng dường như tính năng Stories của Facebook vẫn chưa nhận được sự ủng hộ nhiệt tình bởi người dùng.

Chưa nói trước được điều gì

Tuy nhiên, lượng 300 triệu DAU của Facebook Stories vẫn là một con số đáng kể và đáng được khai thác sau này. Mặc dù chưa rõ là liệu tính năng Stories có thật sự thu hút và gắn bó lâu dài với người dùng Facebook trong tương lai hay không, nhưng nếu câu trả lời là có thì có thể mọi thứ sẽ đúng như dự đoán của Facebook, Stories có tiềm năng trở thành một phương tiện chia sẻ thông tin chính của mạng xã hội này. Và Facebook đang nỗ lực để khai thác điều đó.

Nếu Facebook tiếp tục đẩy mạnh việc phổ biến tính năng Stories thông qua các quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và qua các nỗ lực tuyên truyền khác sẽ giúp tăng cường việc hiển thị nội dung Stories của các thương hiệu kinh doanh. Và với các nút CTA mới này, cùng với việc liên kết có thể sẽ được chèn vào Stories (vẫn đang trong thử nghiệm), ít nhiều mang lại lợi ích cho việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Vẫn phải chờ xem liệu Facebook Stories sẽ trở nên phổ biến như thế nào, nhưng ở thời điểm hiện tại, việc bổ sung CTA cho Stories sẽ giúp các thương hiệu có hoạt động quảng cáo trực tuyến phần nào hiệu quả hơn.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Socialmediatoday