Mùa quảng cáo Tết 2019, trong khi các nhãn hàng đều chạy những chiến dịch liên quan đến câu chuyện đoàn viên, Bia SAIGON lại tung ra một chiến dịch đầy khác biệt: “Uống mừng Việt Nam” tôn vinh những hành động, lối sống, góc nhìn đầy tươi đẹp hiện hữu trong suốt một năm qua.

Uống mừng cho cách sống “nghĩa tình”, không đâu có được

Không phải là vấn đề gì quá đỗi lớn lao, đây chỉ là những điều giản dị trong cuộc sống hằng ngày. Ở đó, Bia SAIGON gợi lại cho bạn chữ nghĩa chữ tình thông qua những điều cứ ngỡ bình thường nhưng hóa ra lại thật phi thường.

Hãy uống mừng cho việc làm ý nghĩa mà cả nước Việt Nam đã chung tay thực hiện. Ngày hội “Hoa hướng dương” giúp đỡ những bệnh nhi ung thư đã được lan tỏa vô cùng mạnh mẽ trên mạng xã hội là nhờ vào lòng tốt của tất cả mọi người. Bởi thế, dù là thế giới ảo nhưng nếu đối đãi với nhau bằng tấm lòng thật thì ngại gì chúng ta không uống mừng cho việc làm có ích mà mình đã bỏ ra.

Uống mừng cho nghĩa vợ chồng tuyến đầu Tổ quốc, nét chung thủy, sắt son của những con người mang trong mình trọng trách lớn lao.

Uống mừng cái tâm của những người thầy tận tụy mang chữ đến vùng cao, thắp sáng tri thức cho trẻ em nơi đó. Chẳng có câu từ nào có thể diễn tả được hết ý nghĩa lớn lao mà họ đang làm cho cuộc đời này.

Uống mừng cho nghĩa cử tình làng nghĩa xóm vẫn được duy trì trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Năm vừa rồi, vụ hỏa hoạn chẳng may xảy ra, gây đau thương cho rất nhiều người. Và đó cũng là lúc chúng ta thấy được “tình nghĩa xóm giềng” to lớn đến mức nào.

Uống mừng cho tính chịu thương, chịu khó 

Người Việt mình vốn hay chịu thương chịu khó chỉ để cho gia đình, cho bản thân một cuộc sống ấm no trước mắt, an nhàn sung túc về sau.

Trên khắp các con đường từ Bắc chí Nam, không ít lần chúng ta bắt gặp hình ảnh những chiếc xe chở cả cuộc sống của một người. Những chiếc xe bán hàng rong, những chiếc xe ôm đã cũ… tất cả nhũng chuyến xe mưu sinh chân chính, tất cả đều đẹp và thật đáng uống mừng họ.

Tết là dịp đoàn viên nhưng lại không dành cho tất cả mọi người. Cụm từ “Ăn Tết xa nhà” không phải ai cũng muốn áp đặt cho mình nhưng vì cuộc sống buộc họ phải như thế. Những cô cậu sinh viên quyết định ở lại làm thêm dịp Tết để kiếm thêm tiền trang trải học phí cho học kỳ tiếp theo. Những người thợ, người công nhân tiết kiệm tiền về Tết để về nhà vào dịp khác với giá vé rẻ hơn…

Và đây, những con người giữ hồn Tết Việt. Nếu không có họ, chúng ta khó mà thấy được không khí Tết rộn rã là thế nào. Tết không có hoa mai hay chẳng có hoa đào, liệu có còn màu Tết nữa không?

Uống mừng những hào sảng có thừa trong huyết quản

Người Việt mình hào sảng, giúp đỡ nhau vô điều kiện. Câu chuyện về những tấm gương người tốt, việc tốt luôn hiện hữu mỗi ngày. Bia SAIGON cũng muốn chúng ta uống mừng cho những hào sảng đó.

Khi chiếc tủ bánh mì miễn phí đầu tiên xuất hiện đã nhận được ủng hộ tích cực từ cộng đồng. Từ đó, những ổ bánh mì mang tên tử tế liên tục được cung cấp cho những mảnh đời kém phần may mắn. Hay những dĩa cơm giàu lòng nhân ái cũng không còn là chuyện bất ngờ ở nơi đây nữa.

Chiến dịch mang ý nghĩa hết sức nhân văn này của Bia SAIGON với 3 album ảnh được đăng trực tiếp trên trang Facebook Saigon Special, kèm theo hashtag #uongmungvietnam hiện nhận được hưởng ứng vô cùng tích cực từ phía cộng đồng. Có những chuyện dù chỉ là nhỏ nhặt thôi nhưng ý nghĩa của nó cũng thật đáng để chúng ta trao nhau những cốc bia tràn đầy sự trân trọng và vui mừng.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam