Mang thông điệp vô cùng ý nghĩa về tình cảm yêu thương và những cuộc trò chuyện chân thành, nhưng phim ngắn “Hai lá thư” của The Coffee House đã quyết tâm khai thác một câu chuyện thực sự khác biệt với cách tiếp cận đầy mới mẻ.

Sau những ấn tượng vô cùng tích cực trong giới trẻ với phim ngắn “Người yêu cũ mời cưới” mùa Giáng sinh 2017 và “Vụ mùa của những ước mơ” đầu năm 2018, The Coffee House tiếp tục mang đến phim ngắn “Hai lá thư” cho mùa Tết 2019, lấy cảm hứng từ những cuộc trò chuyện chân thành đến từ hàng triệu lượt khách hàng mà chuỗi cà phê này đã đón tiếp suốt thời gian qua.

“Hai lá thư” tiếp tục triển khai thông điệp lớn “Mình cà phê nhé” nhưng lại là một câu chuyện vô cùng đặc biệt và riêng tư qua lời kể của một cô gái trẻ ở cùng mẹ suốt 18 năm trời, không ngừng thắc mắc về người cha chưa bao giờ xuất hiện của mình.

Phần đầu chiếm 2/3 thời lượng phim gây ấn tượng với bối cảnh đầu tư kỹ càng, khung cảnh Tết Hà Nội được tái hiện sống động chỉn chu, âm nhạc xen kẽ lời dẫn chuyện gãy gọn và hợp lý. Câu hỏi day dứt và ám ảnh “lúc đó ông ở đâu, trong số đó, có ông không” lặp đi lặp lại khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Chuyện phim được đẩy đến cao trào và giải quyết bằng cuộc gặp gỡ đầy xúc động giữa hai cha con. Phần đông khán giả đều không kìm được nước mắt với khoảnh khắc người cha mắc bệnh tự kỷ cố gắng đọc trọn vẹn lá thư với mong ước chân thành được làm bạn với cô con gái nhỏ mà ông hết mực yêu thương nhưng lại không thể bên cạnh suốt 18 năm ròng rã.

Chi tiết gỡ nút này đã để lại nhiều cảm xúc và không ít thắc mắc từ người xem, khiến video này trở thành tâm điểm cho rất nhiều cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội từ khi ra mắt đến nay.

Không mai đào, bánh mứt rực rỡ trong cảnh kết, phim ngắn khép lại bằng khoảnh khắc tuyệt đẹp về yêu thương cùng nỗ lực tha thứ, hàn gắn và kết nối của cả hai cha con, mang đến cho người xem cảm xúc lắng đọng ấm áp để thêm tin tưởng vào những diệu kỳ trong cuộc sống.

Với tiêu chí không chú trọng vào các sản phẩm truyền thông “hard sell” để giới thiệu dịch vụ và sản phẩm, The Coffee House luôn nỗ lực mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng và gần gũi với giới trẻ nhằm xây dựng dấu ấn thương hiệu đậm nét trong tâm trí đối tượng khách hàng này.

Đây được đánh giá là cách tiếp cận vô cùng táo bạo của The Coffee House khi quyết định sử dụng một câu chuyện không quá gần gũi với số đông để dẫn người xem đến với một thông điệp vô cùng quen thuộc – “Tết chính là thời khắc tuyệt vời nhất để tất cả chúng ta mở lòng mình ra dù cho bao cách biệt, ngồi lại bên nhau và cùng đón nhận những yêu thương chân thành”.