Hành khách có thể mang gà lên máy bay mà không cần kiểm duyệt? Chuyện tưởng đùa mà lại có thật

Các nhà khoa học tin rằng sự tiếp xúc giữa con người và động vật là một phương pháp trị liệu tâm lý cực kỳ hiệu quả. Ngày nay, những con vật không chỉ đơn giản được nuôi để trông nhà, bắt chuột,… mà chúng còn trở thành những người bạn thân thiết, gắn bó với con người. Chiến dịch của Popeyes – “Emotional Support Chicken” lấy cảm hứng từ chủ đề thú vị này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc di chuyển chúng cùng với bạn cũng là điều dễ dàng, đặc biệt trên các phương tiện hiện đại như máy bay. Mới đây, hãng máy bay Delta đã cấm không còn cho phép chó con và mèo con cũng như động vật khác ở mọi lứa tuổi xuất hiện trên các chuyến bay dài hơn 8 giờ. Có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến lệnh cấm vận này. Tận dụng tốt thời điểm vàng đó, Popeyes đã tung ra chiến dịch “Emotional Support Chicken” như là lời an ủi, động viên với những ai phải trải qua hành trình những chuyến bay đường dài mệt mỏi.

Chiến dịch “Emotional Support Chicken” lấy cảm hứng từ chủ đề đang tạo nên nhiều tranh cãi hiện nay, đó là “Emotional support animal” (Động vật hỗ trợ cảm xúc). Đây là phương pháp được các chuyên gia trị liệu cho rằng sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích đến với những người rối loạn cảm xúc, tình trạng sức khỏe tâm thần không ổn định. Các loài động vật hỗ trợ cảm xúc đó là loài vật thân thiết, đồng hành với con người và được người nuôi dưỡng coi là bạn, một thành viên không thể thiếu như chó, mèo, hoặc bất kỳ động vật nào khác.

Đó có thể là cách trị liệu tốtsong việc đưa các động vật đó lên các phương tiện di chuyển như máy bay không hề dễ dàng. Có nhiều ý kiến khẳng định việc đưa động vật lên máy bay sẽ giúp hành khách khắc phục được các bệnh tâm lý. Phía phản đối lại cho rằng đó chỉ là hình thức lợi dụng kẽ hở để đưa các động vật lên máy bay mà không qua kiểm duyệt chặt chẽ. Mới đây, hãng máy bay Delta đã chính thức không cho phép chó con, mèo con và động vật xuất hiện trên các chuyến bay dài hơn 8 giờ. Lệnh cấm này được thực hiện sau báo cáo về các sự cố tiêu cực liên quan đến việc đưa các động vật hỗ trợ cảm xúc lên máy bay tăng 84% vào năm 2017 so với 2016.

Về phía Popeyes, thương hiệu gà rán này đã sáng tạo chiếc hộp đựng với hình ảnh một chú gà trắng dễ thương với lời khẳng định chắc nịch: “Những chú gà này chắc chắn sẽ được cho phép mang lên máy bay mà không gặp bất kỳ trở ngại nào”. Bên cạnh đó, món ăn thơm ngon này cũng sẽ giúp các hành khách xua tan đi cơn đói và sự mệt mỏi trong những chuyến bay dài. Hiện những chú gà trắng xinh xắn này đang được phục vụ ở sân bay quốc tế Philadelphia.

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek