Giữa mặt trận phim ngắn Tết chen chúc nhau chạm vào tim người tiêu dùng bằng những câu chuyện cảm động, chiến dịch quảng cáo Tết 2019 “Yo!Tết Hết Lag” của YoMost xuất hiện như thay màu cảm xúc, đưa thông điệp Tết của nhãn hàng gần hơn với người trẻ bằng sự hài hước, trẻ trung và nhất là đúng “huyệt tâm lý”.

Khi cái lạ khơi được sự tò mò

Chiến dịch “giải Lag” của YoMost được khởi động vào mùa Hè năm 2018. “Lag” khi ấy hẳn chỉ thân quen với những tay game thủ, những người đã sành sỏi ý nghĩa: Lag là sự trễ nhịp của máy tính. Và khi liên hệ đến con người, YoMost nhận ra con người cũng dính Lag, cũng có sự trễ nhịp, đó là khi họ tập trung quá lâu. Từ ý nghĩ đó, YoMost đã tìm ra “mảnh đất vàng” làm chỗ đứng khác biệt cho sản phẩm của mình cùng thông điệp: Tập trung quá lâu là dính Lag – Uống YoMost để giải Lag. Một sê-ri 3 tình huống Lag đã được “chào sân” vào mùa Hè năm ấy như một quyết tâm làm “thân quen hoá” khái niệm còn nhiều lạ lẫm này.

Sê-ri 3 phim Giải Lag Hè 2018:

Đúng như dự đoán, sau khi 3 video được tung ra, hàng loạt câu hỏi “Lag là gì?” đã xuất hiện trên Fanpage YoMost. Có thể nói, sự tò mò ấy đã làm tăng lượng tương tác đáng kể cho chiến dịch, để rồi sau đó những bài viết cắt nghĩa về Lag lần lượt được đăng tải cũng đã nhận về sự hưởng ứng không nhỏ của các bạn trẻ, nhất là đối tượng teen.

“Yo!Tết Hết Lag” – Màu sắc mới giữa mặt trận quảng cáo Tết

Tiếp nối sự ủng hộ của người dùng cho chiến dịch “giải Lag” mùa Hè trước đó, YoMost một lần nữa “lấn sân” sang mùa Tết bằng chiến dịch “Yo!Tết Hết Lag” với quyết tâm “cân” hết Lag ngày Tết cùng phiên bản thiết kế “Yo!Tết” đặc biệt.

Vẫn là câu chuyện Lag, vẫn là gương mặt ngơ ngác chỉ vì tập trung quá lâu mà gánh phải hậu quả khôn lường của Lag. Tuy nhiên, Lag này đã khác Lag xưa, Lag trong “Yo!Tết Hết Lag” đến rất nhanh và cũng đi rất vội. Hiểu được rằng khi mùa Tết bận rộn kéo đến, sự kiên nhẫn của người dùng dành cho các video quảng cáo ngày càng thu bé lại, nhóm marketing YoMost kết hợp cùng Climax đã “đánh nhanh thắng nhanh” bằng loạt video ngắn chắt lọc những tình huống Tết đắt giá nhất và “cú Lag” kinh điển nhất chỉ trong vỏn vẹn 6 giây nhưng đủ bao hàm các nội dung cần truyền đạt.

Tập trung trang trí

Tập trung nấu ăn

Tập trung ủi đồ

Tập trung dọn nhà

Chiến lược thông minh cùng nội dung bắt đúng mạch tâm lý chính là 2 yếu tố quan trọng giúp “Yo!Tết Hết Lag” nhanh chóng ghi điểm trong lòng teen Việt. Những cú click thả tim, những bình luận sôi nổi và những lượt chia sẻ rộng rãi chứng tỏ chiến dịch đã để lại một dấu ấn riêng giữa thị trường quảng cáo Tết sôi động.

Người trong cuộc nói gì khi nói về “Yo!Tết Hết Lag”?

Ares Le – Creative Director của Climax chia sẻ thêm: “Nét duyên” của chiến dịch này nằm ở chỗ, sử dụng những tình huống tập trung ngày Tết rất tự nhiên, gần gũi, thân quen với người dùng. Từng video được nói bằng ngôn ngữ của teen, “diễn” bằng cảm xúc của teen. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những “cú Lag” huyền thoại được “nghiêm trọng hoá” lên đầy kịch tính và cuối cùng được giải quyết triệt để bằng sự xuất hiện của sản phẩm. Hi vọng qua chiến dịch khởi động này, với Yomost trong tay, “nạn lag Tết” sẽ bị khai trừ triệt để.”

My Nhon / Advertising Vietnam