Instagram tung loạt tính năng mới: Tha hồ chia sẻ nhạc trên Stories và đặt các nhãn dãn câu hỏi tùy thích khi Livestream

Mới đây, Facebook đã tận dụng chính sách về bản quyền âm nhạc này để cho ra mắt tính năng Instagram Stories đó là cho phép người dùng có thể chia sẻ nhạc cùng bạn bè qua sticker đặt câu hỏi quen thuộc.

Đầu năm 2018, Facebook đã thành công khi đạt được thỏa thuận với ba công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing. Đây là tin vui với người dùng các dịch vụ do Facebook sở hữu như Instagram, Messenger, Oculus. Họ có thể đăng tải về chia sẻ các video chứa nhạc thuộc về ba hãng âm nhạc mà không lo ngại vấn đề bị dỡ bỏ do vi phạm bản quyền. Thỏa thuận này cũng tạo điều kiện cho Facebook sáng tạo thêm những chức năng mới mẻ, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Facebook đã tận dụng chính sách về bản quyền âm nhạc này để cho ra mắt tính năng mới trên Instagram Stories đó là cho phép người dùng có thể chia sẻ nhạc cùng bạn bè qua sticker đặt câu hỏi quen thuộc.

Khi sử dụng nhãn câu hỏi bạn sẽ thấy xuất hiện icon hình nốt nhạc hiện ngay dưới. Nhấp vào icon đó, bạn bè của bạn có thể chọn một bài hát ngay trong thư viện nhạc của họ để chia sẻ với bạn. Mở danh sách người xem để thấy tất cả câu trả lời của họ và chọn nghe bản nhạc được bạn bè gợi ý. Người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh hoặc quay video khi nhạc nền đang phát lên Stories.

Bên cạnh đó, Instagram cũng tung ra các effects (hiệu ứng) mới cho video. Những hiệu ứng này sẽ “bắt nhịp” theo bản nhạc mà người dùng phát, giúp họ có thể tạo ra những video clip âm nhạc thú vị cho riêng mình.

Ngoài ra, Instagram cũng ra mắt tính năng mới bổ sung cho mục Live Videos quen thuộc, đó là sự xuất hiện của các nhãn dán câu hỏi ngay trong khi phát sóng trực tiếp.

 

Với tùy chọn mới này, thay vì các comments thường thấy, người dùng có thể chọn sticker câu hỏi để người xem đặt câu hỏi. Khi quay trực tiếp, người dùng có thể chọn một câu hỏi bất kỳ để giải đáp. Tính năng mới này được kỳ vọng sẽ giúp các Live Videos trở nên chuyên nghiệp hơn.

Hiện tại, các tính năng mới đã xuất hiện trên phiên bản mới nhất của Instagram ở cả IOS và Android. Hãy nhanh chóng cập nhật ngay ứng dụng để có thể sử dụng những chức năng này nhé!

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Socialmediatoday