Món quà quê nặng nghĩa tình – Một thước phim cảm động dịp Tết Nguyên Đán được quay hoàn toàn bằng iPhone XS

Tết không chỉ đượm tình ấm áp, tết còn là những món quà quê dân giã, mộc mạc bố mẹ gói cho con. Truyền thống “quà quê” đó lưu truyền từ đời này qua đời khác, là món quà gói ghém yêu thương của gia đình dành cho những đứa con xa nhà. Và đó cũng là câu chuyện Apple muốn chia sẻ trong quảng cáo Tết 2019 năm nay.

Tiếp nối thành công của bộ phim ngắn “Three Minutes” năm 2018, Apple trở lại Tết Nguyên Đán với bộ phim mới “The Bucket” – câu chuyện của một chàng trai trẻ chuẩn bị trở về nhà sau khi thăm mẹ và hành trình đầy khó nhọc, vất vả đưa món quà quê mẹ gói ghém trong một chiếc xô lớn lên thành phố.

Xuyên suốt đoạn phim là cảnh thôn quê đẹp, bình dị và dân giã – nhưng đó không phải là tất cả. Xuất hiện trung tâm trong từng cảnh là hình ảnh một chiếc xô trắng kỳ lạ, được gắn chặt bằng băng keo vàng. Chiếc xô đó là món quà được mẹ cẩn thận gói, trao gửi cho đứa con xa quê – món quà đậm hương vị quê nhà.

Quà quê luôn nặng nghĩa tình – Có lẽ cũng bởi vậy, hành trình mang món quà mẹ trao lên thành phố thật không hề dễ dàng. Chiếc xô cồng kềnh, khó vận chuyển và thậm chí bị đứt quai – khiến việc di chuyển nó trở nên vô cùng khó khăn. Cuối đoạn phim, bất ngờ lớn nhất, đó là món quà trong chiếc xô đó chỉ toàn cát và những quả trứng nhỏ. Kéo chiếc xô nặng trĩu chỉ có trứng suốt hàng trăm dặm nghe có vẻ vô lý – thế nhưng, chúng ta đều vỡ lẽ: Quà quê vốn là như vậy – giản dị nhưng nặng tình ấm áp. Trên những quả trứng nhỏ là thời gian đẻ trứng và khuôn mặt cười thể hiện tình yêu của người mẹ dành cho đứa con xa nhà.

Điểm độc đáo của phim ngắn này đó là hoàn toàn được quay từ chiếc iPhone XS. Khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng khiến không ít người ngạc nhiên bởi nó chỉ sử dụng một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn. Đặc biệt, phim còn thể hiện rất nhiều tính năng nổi trội của iPhone XS như quay slow motion vô cùng mượt mà. Apple cũng tung loạt video hậu trường để giới thiệu cho người xem cách thức quay phim trên chiếc iPhone mới nhất của hãng.

Video “The bucket” nối tiếp thành công từ bộ phim ngắn “Three Minutes” đầy cảm động về phút giây hội tụ đầy ngắn ngủi của người mẹ và đứa con xa nhà. Clip này đã tạo nên tiếng vang lớn khi tất cả các cảnh quay trong phim đều được quay từ chiếc iPhone X. Cùng thưởng thức lại những cảnh phim sống động này một lần nữa nhé!

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam